500 “Túi An sinh Công đoàn” tặng người lao động ở Hà Nội

Thứ Năm, 16-09-2021, 18:50
Trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động xí nghiệp xe Buýt 10-10 Hà Nội

Ngày 16/9, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã tới thăm hỏi, động viên và trao 500 “Túi An sinh Công đoàn” tới các đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco).

Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cán bộ, công nhân viên Transerco. Ngay từ những ngày đầu tháng 7, thành phố giảm tần suất hoạt động của xe buýt. Đến ngày 24/7, toàn bộ xe buýt dừng hoạt động. Suốt từ thời điểm đó đến nay, nhiều công nhân, người lao động của Tổng Công ty không có việc làm, thu nhập, đời sống gặp nhiều khó khăn.

Chia sẻ những khó khăn vất vả của đoàn viên, người lao động trong nhóm doanh nghiệp vận tải, dịp này Liên đoàn lao động thành phố tổ chức chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, trao 500 “Túi An sinh Công đoàn” tới người lao động thuộc Transerco.

Tại mỗi điểm dừng “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để trao “Túi An sinh Công đoàn”, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đều thăm hỏi đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; đồng thời, chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp, người lao động đang phải trải qua. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều vùng trên địa bàn thành phố vẫn thực hiện nghiêm việc giãn cách, đồng chí Phạm Bá Vĩnh mong muốn người lao động cố gắng khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc và nơi ở.

Đón nhận “Túi An sinh Công đoàn” từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, anh Nguyễn Văn Mạnh, lái xe tuyến buýt 95, Xí nghiệp xe buýt 10/10 Hà Nội chia sẻ: Tôi rất vui mừng và cảm ơn sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của tổ chức công đoàn tới người lao động trong thời điểm khó khăn. Đây là liều thuốc tinh thần giúp tôi và gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì cuộc sống, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch và gắn bó với doanh nghiệp để cùng nhau vượt qua khó khăn của dịch bệnh.

Được biết, trước những khó khăn của người lao động do bị thiếu việc làm trong thời gian toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội, cùng với hỗ trợ trực tiếp từ Liên đoàn lao động thành phố, thời gian qua, Công đoàn Transerco đã rà soát các trường hợp người lao động khó khăn tại các Công đoàn cơ sở và trao hỗ trợ.

Trước mắt, cùng với việc hỗ trợ chăm lo đời sống an sinh của người lao động, Transerco đã hoàn thiện các thủ tục liên quan đến việc tạm hoãn hợp đồng lao động và thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; triển khai làm hồ sơ, thủ tục đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo các quy định của Chính phủ và thành phố.

ĐÀ ĐÔNG