Gói tài chính “giải cứu” công nhân khỏi bẫy tín dụng đen

Gói tài chính “giải cứu” công nhân khỏi bẫy tín dụng đen

Dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến thu nhập và việc làm của người lao động. Đã có một bộ phận công nhân lao động cần đến loại hình tài chính tiêu dùng với những điều khoản, thủ tục vay dễ dàng để giải quyết khó khăn trước mắt, đáp ứng các nhu cầu cần thiết, ổn định và vực dậy cuộc sống trở lại.
Đối tượng Liu Dan Yang tại cơ quan điều tra.

Làm rõ kẻ cầm đầu đường dây “tín dụng đen” ghép ảnh để bôi nhọ con nợ

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng người nước ngoài Liu Dan Yang (sinh năm 1992, trú tại số 2 đường Bắc Tây Tam Hoàn, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc) hiện đang tạm trú tại số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Giám đôc Công ty TNHH Công nghệ thông tin YooPay Việt Nam vì liên quan đến đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia.

Ba đối tượng cho vay lấy lãi ​nặng trong giao dịch dân sự bị bắt giữ.

Thanh Hóa bắt nhóm tội phạm “tín dụng đen”

Ngày 17-5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Công an huyện Thọ Xuân đã thực hiện thắng lợi Chuyên án 521V đấu tranh với băng nhóm tội phạm hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn xã Xuân Tín và Quảng Phú, huyện Thọ Xuân do Nguyễn Đình Văn, SN 1989, ở xóm 24, xã Xuân Tín cầm đầu.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thủy (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn).

Cần những biện pháp xử lý triệt để nạn cho vay tín dụng đen

Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thủy, gần đây nổi lên tình trạng cho vay qua mạng hay còn gọi là cho vay qua các app điện thoại, trong đó nhiều app cho vay với mức lãi suất “cắt cổ”. Đây là loại hình tín dụng đen thời công nghệ với kiểu đòi nợ bất lương, cần có những biện pháp xử lý triệt để.

Lực lượng Công an Thanh Hóa thu giữ nhiều hung khí sau khi triệt phá một băng nhóm tội phạm hoạt động "tín dụng đen".

Mỗi năm triệt phá hơn 2.000 băng nhóm tội phạm hình sự

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, trung bình hằng năm, lực lượng Công an nhân dân đã đấu tranh triệt phá hơn 2.000 băng nhóm tội phạm hình sự các loại. Các vụ án do băng nhóm tội phạm gây ra đều được điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Bộ Công an kiên quyết không để xảy ra tội phạm hoạt động lộng hành theo kiểu “xã hội đen”.