Ảnh minh họa. (Nguồn: vneconomy.vn)

Ngành hải quan thu ngân sách gần 226,6 nghìn tỷ đồng

Tổng cục Hải quan cho biết, tháng 6/2022, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam ước đạt 65,01 tỷ USD, tăng 2,3% so với tháng trước (tương ứng tăng 1,48 tỷ USD). Trong đó, trị giá xuất khẩu ước đạt 32,64 tỷ USD, tăng 5,6% (tăng 1,73 tỷ USD) và trị giá nhập khẩu ước đạt 32,37 tỷ USD, giảm 0,8% (giảm 246 triệu USD).

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Đẩy mạnh thu ngân sách nhà nước

Báo cáo Chính phủ tình hình thực hiện dự toán và công tác quản lý, điều hành thu, chi ngân sách nhà nước quý I/2022, Bộ Tài chính cho biết, ngay từ đầu năm, Bộ đã tập trung nhiều biện pháp để thúc đẩy công tác thu ngân sách nhà nước đạt và vượt tiến độ dự toán, tạo cơ sở quan trọng cho công tác này hoạt động thông suốt trong năm nay.

Hoạt động kế toán tại Kho bạc Nhà nước Hà Nội. (Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN)

Vượt thu ngân sách trong một năm khó khăn

Năm 2021 là năm mà các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh tưởng chừng không thể hoàn thành kế hoạch thu ngân sách do dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng. Tuy nhiên, nhờ thực hiện linh hoạt các giải pháp nuôi dưỡng nguồn thu, bảo đảm chuỗi sản xuất, dịch vụ, ngành thuế các tỉnh đều đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đặt ra, với con số thu ấn tượng gần 68.500 tỷ đồng.

Nhiều khoản thu đạt và vượt dự toán

Nhiều khoản thu đạt và vượt dự toán

Tổng cục Thuế cho biết, tổng thu Ngân sách nhà nước (NSNN) lũy kế 11 tháng trong năm 2021 do cơ quan Thuế quản lý ước đạt 1.180 nghìn tỷ đồng, bằng 105,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 107,5% so với cùng kỳ năm 2020, nếu loại trừ yếu tố gia hạn và một số khoản thu đột biến thì bằng 104,1% so với cùng kỳ.

Sản xuất công nghiệp tại Hà Nội tăng trưởng khá. (Ảnh: Nguyễn Sơn)

Hà Nội thu ngân sách 9 tháng cao hơn 5,4% so với cùng kỳ năm trước

9 tháng năm 2021, thành phố Hà Nội đã trải qua hai giai đoạn phòng, chống dịch cam go, nhưng với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp từ thành phố đến cơ sở, sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, thành phố vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, vừa tập trung nỗ lực thực hiện các biện pháp phục hồi phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của người dân. 

Thi công hầm chui Lê Văn Lương. (Ảnh: DUY LINH)

7 tháng đầu năm 2021, Hà Nội thu ngân sách đạt gần 65% kế hoạch

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của Hà Nội trong tháng 7 có xu hướng giảm so với tháng 6 và cùng kỳ năm 2020. Xác định những tháng cuối năm sẽ còn nhiều khó khăn, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp phục hồi, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo từng lĩnh vực.