Màn trình diễn vĩ đại của tự nhiên

Màn trình diễn vĩ đại của tự nhiên

Vào mùa chim sáo đá di cư, người ta có thể quan sát thấy hàng trăm, hàng nghìn, đến hàng triệu con chim sáo đá bay cùng nhau, tạo thành những màn trình diễn vĩ đại của tự nhiên. Nhiều nhiếp ảnh gia đã dành thời gian để săn lùng những khoảnh khắc tạo hình đẹp đến hoàn hảo của đàn chim sáo đá.

Tinh tinh lùn mẹ tên là Marie (trái) và con nuôi Flora (phải) đã được nó nhận nuôi khi còn là một con tinh tinh lùn mồ côi mới nhập đàn. Ảnh: Tiến sĩ Nahoko Tokuyama.

Lần đầu tiên ghi nhận loài tinh tinh lùn chăm sóc con nuôi

Các loài động vật trên thế giới đều có bản năng nuôi dạy con, nhưng việc nhận con nuôi thì khá hiếm, đặc biệt là khi những con non được nhận nuôi không cùng dòng giống. Các nhà nghiên cứu vừa chứng kiến những con vượn bonobo (tinh tinh lùn) nhận chăm sóc con nuôi không thuộc cộng đồng của chúng.

Ca tra dầu sông Mê Công cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Các quần thể cá nước ngọt toàn cầu có nguy cơ tuyệt chủng

Các loài cá nước ngọt đa dạng, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, an ninh lương thực và sinh kế đối với hàng trăm triệu người trên thế giới. Nhưng theo một báo cáo mới phát hành của 16 tổ chức bảo tồn toàn cầu, các loài cá nước ngọt đang bị de dọa nghiêm trọng với 1/3 số loài đang trên bờ tuyệt chủng. 

Hình ảnh một con khỉ đột núi trưởng thành trong Vườn quốc gia Volcanoes, Rwanda.

Khách du lịch chụp ảnh tự sướng có thể lây Covid-19 cho khỉ đột

Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh công bố ngày 16-2, khách du lịch chụp ảnh selfie với khỉ đột núi hoang dã có thể khiến loài linh trưởng này có nguy cơ mắc Covid-19. Cùng ngày, Vườn thú San Diego, Mỹ công bố, tám con khỉ đột được nuôi ở đây đã được chữa khỏi Covid-19.

1,5 tỷ con chim được cứu tương đương với 20% số lượng chim ngày nay ở Mỹ. Ảnh: Getty Images.

Mỹ: Giảm ô nhiễm ozone đã cứu hơn 1,5 tỷ con chim trong bốn thập kỷ

Một nghiên cứu quy mô lớn mới được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Cornell và Đại học Oregon đã phát hiện ra rằng, chất lượng không khí được cải thiện theo chương trình liên bang Mỹ nhằm giảm ô nhiễm ozone đã giúp ngăn chặn sự mất mát của 1,5 tỷ con chim trong suốt bốn thập kỷ qua.