Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương 75 thủ khoa năm 2022

NDO - Tối 8/12, Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh thuộc Thành đoàn thành phố tổ chức chương trình vinh danh 75 thủ khoa năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Các thủ khoa được vinh danh tại chương trình vinh danh thủ khoa năm 2022.
Các thủ khoa được vinh danh tại chương trình vinh danh thủ khoa năm 2022.

Trong số 75 thủ khoa được tuyên dương, có 40 thủ khoa trúng tuyển các trường đại học, học viện, cao đẳng và 35 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện, cao đẳng.

Trong số 40 thủ khoa trúng tuyển, có 20 em trúng tuyển vào trường đại học, học viện, cao đẳng với số điểm từ 27 điểm trở lên, trong đó có 6 em đạt số điểm gần như tuyệt đối trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

35 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện, cao đẳng cũng đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào học tập, rèn luyện… của sinh viên. Trong số này có 18 gương thủ khoa tiêu biểu từng là cán bộ đoàn, hội các cấp; 22 gương từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp, 3 em xuất sắc đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, 1 em đạt danh hiệu “Sao tháng giêng”.

Chương trình vinh danh thủ khoa nhằm tôn vinh, tuyên dương các gương sinh viên đạt thủ khoa tuyển sinh, thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.

Năm nay cũng là năm thứ 9 liên tiếp Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình vinh danh thủ khoa. Chương trình sẽ còn tiếp tục với sứ mệnh đồng hành và chắp cánh, tuyên dương những bạn trẻ đã nỗ lực để đạt kết quả học tập, rèn luyện xuất sắc.