Vĩnh Long tuyên dương 132 học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia

Sáng 17/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2020-2021, 2021-2022; khai mạc khóa bồi dưỡng học sinh giỏi THPT dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2022-2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Thế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long…
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long tuyên dương, khen thưởng em Nguyễn Phan Phương Thùy, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt giải Ba muôn toán quốc gia. (Ảnh: BÁ DŨNG)
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long tuyên dương, khen thưởng em Nguyễn Phan Phương Thùy, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt giải Ba muôn toán quốc gia. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tuyên dương, khen thưởng 132 học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và 54 học sinh giỏi thuộc 9 đội tuyển chuẩn bị dự thi học sinh giỏi quốc gia.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long Trương Thanh Nhuận cho biết: “Kết quả kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia trong 2 năm học qua, đó là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực của thầy cô giáo, của các em học sinh và sự chăm lo của cả xã hội cho thế hệ tuổi trẻ tỉnh nhà. Với tổng số 5 giải Ba, 9 giải Khuyến khích quốc gia và 61 giải Nhất hội thi cấp tỉnh đã khẳng định: “Không phụ thuộc nhiều vào điều kiện, hoàn cảnh... mà ở đâu có những học sinh chăm ngoan, biết vượt khó, nỗ lực học tập, biết khẳng định mình, có chí tiến thủ; và ở đâu có đội ngũ giáo viên tâm huyết, có trách nhiệm cao với nghề, miệt mài với chuyên môn… thì ở đó có học sinh đỗ đạt cao”.

"'Các em học sinh được tuyên dương hôm nay là minh chứng, là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa thi đua dạy tốt, học tốt của ngành giáo dục. Đặc biệt biểu dương, khen ngợi những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao, đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện” - đồng chí Trương Thanh Nhuận nhấn mạnh.