Thái Bình tuyên dương 42 học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi năm 2022

NDO - Tối 4/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình tổ chức trọng thể lễ tuyên dương những học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi cấp quốc gia, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập.
0:00 / 0:00
0:00
Em Nguyễn Phạm Phương Thảo, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình là 1 trong 4 học sinh được tuyên dương khi đạt điểm cao trong kỳ thi xét tuyển vào lớp 10 đại trà năm 2022.
Em Nguyễn Phạm Phương Thảo, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình là 1 trong 4 học sinh được tuyên dương khi đạt điểm cao trong kỳ thi xét tuyển vào lớp 10 đại trà năm 2022.

Có 42 học sinh được vinh danh trong sự kiện diễn ra thường niên dịp đầu năm học mới do Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Hội Khuyến học tỉnh đồng tổ chức. Đây là hoạt động nhằm khích lệ, động viên và lan tỏa ý chí vươn lên trong học tập cho đông đảo học sinh các cấp học toàn tỉnh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2022, Thái Bình có 3 học sinh đoạt giải Nhất, 6 em đoạt giải Nhì và 3 em đoạt giải Ba.

Còn trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, Thái Bình có 17 em dành điểm cao nhất các khối A, A1, B, C và D. Bên cạnh đó, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập vừa qua, có 13 em đạt điểm cao nhất vào khối chuyên Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình và khối công lập đại trà.

Những năm qua, Thái Bình luôn là địa phương có nền giáo dục phát triển. Ngoài thành tích cao trong thi học sinh giỏi Quốc gia, thì tỉnh cũng duy trì kết quả phổ cập giáo dục ở mức độ cao.

Hiện tại, Thái Bình có 100% trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1, không có trẻ trong độ tuổi bỏ học; 97,4% học sinh được học 9-10 buổi/tuần. Bình quân đạt 1,5 giáo viên/lớp, 83% giáo viên đạt chuẩn trở lên về trình độ đào tạo.

Với cấp trung học cơ sở, toàn tỉnh có 100% học sinh hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học vào học lớp 6. Số em từ 15-18 tuổi tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 99,07%; 100% xã/phường đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở cấp độ 3.