Thái Nguyên triển khai nhiều mô hình tiêm vaccine phòng Covid-19

Nhằm tạo đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, thời gian qua, ngành y tế tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều mô hình phù hợp, hiệu quả khi trên địa bàn có nhiều khu công nghiệp, nhà máy, nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp với số lượng công nhân lớn, sinh viên đông và nhiều thành phần dân cư.
0:00 / 0:00
0:00
Mô hình tiêm vaccibe phòng Covid-19 24/7 được tổ chức tất cả các ngày trong tuần tại Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên.
Mô hình tiêm vaccibe phòng Covid-19 24/7 được tổ chức tất cả các ngày trong tuần tại Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên.

Mô hình tiêm vaccine phòng Covid-19 24/7 được tổ chức tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đã phát huy tác dụng tốt.

Đó là người dân có thể đến các cơ sở khám, chữa bệnh để tiêm vaccine phòng Covid-19 tất cả các ngày trong tuần, bất cứ thời điểm nào trong ngày nên tạo thuận lợi cho tất cả các đối tượng, như công nhân đi làm về có thể vào tiêm, người dân tranh thủ đi tiêm vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, đi thăm người nhà đang điều trị tại bệnh viện cũng có thể tiêm.

Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh cũng mở thêm các điểm tiêm lưu động đến các nhà máy, trường học, khu dân cư, đến tận nhà người dân để tiêm. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, ứng dụng chuyển đổi số nhằm tăng cường nhận thức của người dân về tiêm phòng Covid-19, sau khi tiêm mũi 2, mũi 3 thì thời gian bao lâu thì tiêm mũi tiếp theo.

Những ngày gần đây, Sở Y tế thành lập các đoàn công tác làm việc với các địa phương nhằm chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Với các mô hình, giải pháp đẩy nhanh tiến độ, đến giữa tháng 7/2022, toàn tỉnh có gần 90% số người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 3, gần 35% được tiêm mũi 4; trẻ từ 12-18 tuổi tiêm mũi hai đạt hơn 98% và mũi 3 đạt gần 14%. Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 2 đạt hơn 27%.

Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên Đặng Ngọc Huy cho biết: Với mô hình tiêm 24/7 ở các cơ sở y tế, mở thêm các điểm tiêm lưu động, đến tận nhà máy, khu dân cư, tăng cường tuyên truyền, vận động. Tới đây, chúng tôi tin rằng tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh sẽ được đẩy nhanh.