#Thái Nguyên

883 kết quả

Nhiều đoạn trên tuyến 269B chưa được nâng cấp, đường nhỏ hẹp, có nguy cơ mất an toàn giao thông.
Tin chung

Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường 269B ở Thái Nguyên

Tuyến đường 269B ở tỉnh Thái Nguyên có lưu lượng phương tiện lớn, là huyết mạch giao thông. Nhưng đường nhỏ hẹp, quanh co, mặt đường gồ ghề, nhiều ổ gà, ổ trâu, mất an toàn giao thông. Chính quyền địa phương, cơ quan chức năng cần đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương thi công nâng cấp hoàn thiện tuyến đường này.

Xe chở đất trên đường 269B gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông.
Tin chung

Cần chấn chỉnh việc chở đất gây ô nhiễm, mất an toàn ở Thái Nguyên

Thời gian qua, xe tải lớn chở đất san lấp từ các mỏ đất ở hai xã Trại Cau, Tân Thành (Thái Nguyên) nối đuôi nhau chạy trên Tỉnh lộ 269B nhỏ hẹp gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông, khiến người dân bức xúc. Các cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên cần chấn chỉnh tình trạng này, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Vườn chè kết hợp du lịch nông nghiệp của Hợp tác xã Chè Hảo Đạt, xã Tân Cương.
Du lịch

Thái Nguyên đưa du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Thái Nguyên sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế về tài nguyên du lịch tự nhiên, lịch sử, văn hóa. Tỉnh có vị trí thuận lợi kết nối với du lịch vùng Thủ đô và vùng Việt Bắc. Tỉnh đã và đang thực thi chiến lược “Hai trọng điểm, một trục động lực, một nền tảng” để đến năm 2030 đưa du lịch thành kinh tế mũi nhọn.

Một tháng sau Tết Bính Ngọ 2026, Tòa nhà Trung tâm tổ chức sự kiện khu đô thị hồ Xương Rồng chưa được thi công trở lại do thiếu nhân công.
Tin chung

Thái Nguyên khan hiếm lao động ngành xây dựng

Nhiều công trình xây dựng dân dụng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thời gian gần đây thiếu nhân công, dẫn đến chậm tiến độ, đội vốn. Nguyên nhân chủ yếu là do làm việc ngoài trời vất vả, nặng nhọc, thời tiết khắc nghiệt nên người trẻ không làm; đơn giá nhân công thấp. Ngành chức năng cần có giải pháp trước mắt và lâu dài.

Hạt Kiểm lâm số 3 cùng người dân tuần tra, kiểm tra hiện trạng rừng. (Ảnh: TUẤN SƠN)
Tin chung

Hỗ trợ, huy động người dân bảo vệ rừng ở Thái Nguyên

Với hơn 557.000ha rừng, trong đó có nhiều rừng tự nhiên, rừng đặc dụng nằm ở 4 Vườn quốc gia và Khu bảo tồn, việc huy động sự vào cuộc bảo vệ của cộng đồng ở Thái Nguyên có vai trò quyết định trong bảo vệ rừng. Thái Nguyên đã và đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho người dân tham gia giữ rừng.

Sân vận động Thái Nguyên có thiết kế đẹp, được xây dựng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Tin chung

Khai thác hiệu quả Sân vận động Thái Nguyên

Sân vận động Thái Nguyên có quy mô 22.000 chỗ ngồi và hiện đại nhất ở các tỉnh khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ được đưa vào sử dụng cuối năm 2025, mở ra triển vọng tổ chức các giải thể thao lớn. Cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đang triển khai các giải pháp khai thác thiết chế thể thao lớn này.

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đang nỗ lực giảm tối đa tác động của biến động xăng, dầu đối với sản xuất hàng may mặc xuất khẩu.
Tin chung

Doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu thích ứng biến động nhiên liệu

Xung đột ở Trung Đông làm giá xăng, dầu biến động, tác động lớn đối với các doanh nghiệp dệt may xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, buộc các doanh nghiệp phải có giải pháp phù hợp để ổn định sản xuất, giữ giá thành sản phẩm để có sức cạnh tranh trên thị trường, bảo đảm doanh thu, thu nhập cải thiện đời sống công nhân.

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: DUY ĐỨC)
Tin chung

Thái Nguyên tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Sáng 29/3, tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 92 xã, phường, thị trấn trên địa bàn, bảo đảm thông tin thông suốt, đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở.

Khu II rộng 120 ha thuộc Khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2 đã hoàn thiện hạ tầng, giao đất cho nhà đầu tư thứ cấp.
Tin chung

Thái Nguyên gỡ “nút thắt” về giải phóng mặt bằng

“Nút thắt” về giải phóng mặt bằng các dự án, trong đó có các khu công nghiệp thời gian qua là tỉnh Thái Nguyên chưa ban hành mức hỗ trợ đối với đất vườn, ao, đất nông nghiệp trong cùng thửa đất ở. Ngày 27/3, “nút thắt” này đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tháo gỡ, thúc đẩy giải phóng mặt bằng trên địa bàn.

Được mùa củ cải Nhật ở xã Yên Phong. (Ảnh: VĂN TRIỀU)
Tin chung

Phát triển toàn diện nông thôn ở Thái Nguyên

Với 77 xã, khu vực nông thôn của tỉnh Thái Nguyên rộng lớn gồm cả miền núi và trung du, chênh lệch vùng miền lớn, đã đặt ra thách thức không nhỏ đối với công cuộc phát triển toàn diện nông thôn. Thái Nguyên đã và đang đưa ra những giải pháp đồng bộ, cụ thể phù hợp lợi thế từng vùng miền để phát triển vùng nông thôn.

Một số khu vực tại khu đô thị hồ Xương Rồng chưa được giải phóng mặt bằng.
Tin chung

Kỳ vọng vướng mắc tại khu đô thị sẽ sớm được tỉnh Thái Nguyên tháo gỡ

Là khu đô thị thuộc diện lớn nhất, nằm ở trung tâm tỉnh Thái Nguyên, nhưng nhiều năm nay, việc hoàn thiện khu đô thị hồ Xương Rồng bị ách tắc, dang dở, cảnh quan không được tu bổ, tôn tạo, ô nhiễm môi trường, làm người dân không hài lòng, nhà đầu tư chán nản. Nguyên nhân chủ yếu là do dự án có vướng mắc về pháp lý.

Xã Kim Phượng (Thái Nguyên) tích cực chuẩn bị hiện trường trồng rừng năm 2026.
Tin chung

Thái Nguyên nâng cao chất lượng rừng trồng

Năm 2026 tỉnh Thái Nguyên có kế hoạch trồng 7.500ha rừng tập trung, chủ yếu là rừng kinh tế và trồng 1,5 triệu cây phân tán, đến nay đã trồng hơn 2.000ha và hơn 350 nghìn cây phân tán. Dự kiến đến 15/6, tỉnh sẽ hoàn thành việc trồng rừng tập trung và trồng 1,5 triệu cây phân tán bảo đảm chất lượng.

Cử tri thôn Nà Hoi, xã Phủ Thông, tỉnh Thái Nguyên, nô nức đi bầu cử
Tin chung

Kỳ vọng lớn lao đối với đại biểu được bầu

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 ở tỉnh Thái Nguyên đã thành công rất tốt đẹp. Đó là cử tri đi bầu gần như tuyệt đối, dân chủ, bình đẳng, tiết kiệm, an toàn. Cử tri mong muốn đại biểu được bầu sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm cao tại các cơ quan quyền lực Nhà nước.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các tổ bầu cử rà soát những công việc cuối cùng để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp nhất.
Tin chung

Gần 1,3 triệu cử tri Thái Nguyên sẵn sàng đi bầu cử

Với tinh thần quyết liệt, chủ động của Ban chỉ đạo và Ủy ban bầu cử tỉnh Thái Nguyên, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của toàn tỉnh đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm đúng quy định, sát đặc thù địa phương, trong đó có đông cử tri là học sinh, sinh viên, công nhân, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.