Truyền thông nước ngoài nhận định tích cực về tình hình phát triển kinh tế Việt Nam. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Dư luận quốc tế đánh giá tích cực về kinh tế Việt Nam

Trong tháng 6/2024, dư luận báo chí nước ngoài nhận định tích cực về tình hình phát triển kinh tế Việt Nam. Theo đó, triển vọng kinh tế của Việt Nam được đánh giá vẫn khả quan; Việt Nam là ngôi sao đang lên, điểm sáng ở Đông Nam Á và là quốc gia kết nối, cũng như được đánh giá đang trở thành một trung tâm kỹ thuật số.
Phiên thảo luận tại hội trường chiều 10/7. (Ảnh Hội đồng nhân dân Nghệ An cung cấp)

Nghệ An phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 6 tháng cuối năm 2024

Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 21, Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An vào chiều 10/11, tại phiên thảo luận, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An, Phạm Hồng Quang khẳng định, để đạt được mục tiêu tăng trưởng theo kịch bản của năm 2024 là từ 8,5-9,5%, trong quý III và quý IV/2024, Nghệ An phải phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao nhất, khoảng 10%. Đây là mục tiêu rất cao và nhiều thách thức nhưng tỉnh phấn đấu không điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng.
Tiến sĩ Ngô Công Thành, Phó Chủ tịch Viện Nghiên cứu Đầu tư quốc tế.

Hạn chế "lọt lưới" các dự án FDI chất lượng thấp

Viện Nghiên cứu Đầu tư quốc tế (ISC) vừa đề xuất 2 bộ tiêu chí về thẩm định đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án FDI và giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh. Đây là bộ tiêu chí đầy đủ về đánh giá hiệu quả FDI, làm căn cứ cho việc giám sát, đánh giá hiệu quả thu hút và sử dụng FDI trong cả nước. Báo Nhân Dân phỏng vấn Tiến sĩ Ngô Công Thành, Phó Chủ tịch Viện ISC về vấn đề này.
Một xưởng sản xuất sơn ở tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Thái Lan tìm các biện pháp kích thích nền kinh tế

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn với các bộ trưởng kinh tế và các cơ quan liên quan vào thứ hai tới (ngày 27/5) nhằm tìm các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế Thái Lan. Thủ tướng Srettha Thavisin cho rằng, nền kinh tế nước này đang trong tình trạng không an toàn khi GDP tăng chậm, nợ hộ gia đình cao, nợ xấu tăng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dư và chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hòa Bình.

Hòa Bình cần coi trọng yếu tố con người, hạ tầng chiến lược để phát triển nhanh và bền vững

Chiều 13/4, tiếp tục chương trình công tác tại Hoà Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hoà Bình để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới; xem xét giải quyết một số kiến nghị của tỉnh.