Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Áo Wolfgang Sobotka. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam và Áo tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác

Trong chuyến thăm chính thức Áo, tại các cuộc gặp với lãnh đạo Hạ viện, Bộ Ngoại giao và một số cơ quan Chính phủ Áo, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Áo và đánh giá cao những thành tựu, kết quả hợp tác tốt đẹp giữa hai nước trong chặng đường 50 năm qua, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao.
Chuẩn bị tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở Southfield, Michigan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Mỹ phê duyệt tiêm liều vaccine phòng Covid-19 tăng cường thứ hai cho người từ 50 tuổi trở lên

Giới chức y tế Mỹ ngày 29/3 đã phê duyệt việc triển khai tiêm liều tăng cường thứ hai (tức mũi vaccine phòng Covid-19 thứ tư) cho người từ 50 tuổi trở lên, nhằm ứng phó với khả năng miễn dịch suy yếu và những rủi ro do các biến thể của biến chủng Omicron gây ra.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. (Ảnh: VGP)

Tăng cường năng lực xét nghiệm hơn nữa, đẩy nhanh tốc độ truy vết

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 14-5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo cho biết, dù các địa phương đã khoanh vùng các ổ dịch nhanh chóng, kịp thời nhưng năng lực xét nghiệm chưa đáp ứng được tốc độ lấy mẫu, truy vết nên thời gian dập dịch, kiểm soát dịch bệnh bị kéo dài. Do đó, phải tăng cường năng lực xét nghiệm để sớm truy vết ca bệnh.

Các bến xe ở Hà Nội sẵn sàng các phương án phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5.

Hà Nội tăng cường xe khách dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần bến xe Hà Nội, năm nay, kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 kéo dài bốn ngày, từ ngày 30-4 đến 3-5. Đây cũng là thời điểm nhiều địa phương khai trương mùa du lịch, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, tập trung vào một số địa phương có điểm tham quan, du lịch. Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh là các tuyến từ Hà Nội đi các tỉnh: Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hoá, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại quận Đống Đa (Ảnh: MAI TRANG).

Hà Nội tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm

Nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; nâng cao nhận thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và phát hiện, xử lý các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm... UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 251/KH-UBND về công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố năm 2021. 

Bộ trưởng Y tế Pháp Oliver Véran. (Ảnh: 20minutes)

Số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, Pháp tăng cường các biện pháp ngăn chặn

Trước tình hình dịch Covid-19 tại Pháp đang có chiều hướng xấu đi, tối 23-9, Bộ trưởng Y tế Pháp Oliver Véran đã có buổi họp báo để thông báo về tình hình dịch bệnh và đưa ra các biện pháp để ngăn chặn, trong đó những nơi thuộc mức “cảnh báo tối đa” bắt buộc phải đóng cửa toàn bộ các nhà hàng, quán bar trong hai tuần kể từ thứ bảy tới.

Theo Báo cáo của Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, trong bảy tháng đầu năm 2020, các cấp, ngành và lực lượng tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị nói riêng và các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực cửa khẩu

Thời điểm hiện nay, các cửa khẩu quốc tế trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn vẫn đang là nơi có hoạt động giao thương mạnh mẽ nhất với Trung Quốc. Tuy nhiên, nhằm bảo đảm tuyệt đối không phát sinh dịch bệnh, công tác ngăn chặn và phòng, chống dịch Covid-19 vẫn luôn được duy trì triển khai một cách nghiêm túc và quyết liệt.

Các nhà hàng tại Pháp được kê thêm bàn ghế ra vỉa hè để hạn chế tiếp xúc trong không gian kín. Tuy nhiên khách vắng hơn rất nhiều so với mọi năm.

Châu Âu tăng cường ngăn ngừa đợt bùng phát dịch thứ 2

Ngày 29-7, Pháp ghi nhận thêm 1.392 ca nhiễm Covid-19. Chính phủ Pháp cho rằng cuộc khủng hoảng sức khỏe còn diễn biến phức tạp và đề nghị tất cả người dân đeo khẩu trang ở các nơi công cộng. Một số nước châu Âu như Bỉ, Đức, Tây Ban Nha cũng tăng cường biện pháp chống dịch. 

Cuộc họp Ban Chỉ đạo sáng 29-7. (Ảnh: VGP)

Tăng cường sàng lọc, khoanh vùng kịp thời các ổ dịch

Nhóm đối tượng thí sinh F0 không tham gia được kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp theo quy định; Tăng cường công tác tầm soát, sàng lọc tại các cơ sở khám chữa bệnh để phòng lây nhiễm; Hạn chế hoạt động du lịch, lễ hội... là những nội dung được Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông tin tại cuộc họp sáng nay.