Tính đến 15 giờ ngày 28/4, toàn hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã cơ bản hoàn thành chi trả đối với 3,41 triệu người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng, bảo đảm nhanh gọn, thuận lợi, an toàn, đúng quy định.
Gần 50% trẻ tham gia khảo sát cho rằng cha mẹ khắt khe và áp lực học tập là hai tác nhân chính ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của các em. Trong khi đó, gần 80% phụ huynh và hơn 90% giáo viên đánh giá nguyên nhân của phần lớn vấn đề tâm lý trong trẻ là do trẻ tiếp cận công nghệ hiện đại sớm và hành vi nghiện sử dụng internet ở trẻ.
300 cây gậy trắng được Hội Người mù Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng tới người khiếm thị trong cả nước, tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện sáng kiến “Cây gậy trắng cho người mù”.
Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) Catherine Russell kết thúc chuyến thăm Việt Nam kéo dài ba ngày (từ 9 đến 11/11). Chuyến thăm của Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) diễn ra vào thời điểm Việt Nam đang đánh dấu 45 năm là thành viên của Liên hợp quốc.
15 doanh nghiệp Việt Nam đã được vinh danh nhờ thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc, thị trường và cộng đồng tại Lễ trao giải thưởng “Thực hiện nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ” (WEPs Awards) năm 2022.
Tối 12/10, tại Hà Nội, Hội Người mù Việt Nam phối hợp Tổ chức Siloam dành cho người mù (Hàn Quốc) tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc “Kết nối yêu thương”, do các nghệ sĩ khiếm thị Việt Nam và Hàn Quốc biểu diễn.
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa tổ chức khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022 tại thành phố Vũng Tàu.
Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ 7 được tổ chức từ ngày 10 đến 14/10 tại thành phố Vũng Tàu, có 57 tỉnh, thành phố tham gia với 381 thiết bị.
Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10 hằng năm đã trở thành sự kiện đặc biệt đối với giáo dục nghề nghiệp, là sự ghi nhận, tôn vinh đối với lao động có kỹ năng trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
Thứ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà bày tỏ mong muốn Đối thoại cấp Bộ trưởng ASEAN-Hoa Kỳ về bình đẳng giới và tăng cường quyền năng cho phụ nữ sẽ góp phần tăng cường hợp tác hơn nữa giữa hai bên trong việc thu hẹp các khoảng cách về giới trong thời gian tới.
Dự án “Hướng tới tương lai” đã giúp hơn 85% học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt tỷ lệ nữ giới có việc làm đạt hơn 90%. Các bạn học viên của dự án cũng được các doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao về trình độ chuyên môn và thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.
Một số địa phương như Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đã bố trí ngân sách địa phương hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi có độ tuổi từ 60 đến dưới 80 tuổi, như tỉnh Hưng Yên 100% người cao tuổi đã có thẻ bảo hiểm y tế…
Trong chương trình công tác tại Nhật Bản, sáng 8/9 , Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đến thăm và làm việc với Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka, một đối tác của Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.
Đến hết ngày 6/9, có hơn 5 triệu lượt lao động của 60 tỉnh, thành phố được hỗ trợ tiền thuê nhà với hơn 3,6 nghìn tỷ đồng, chiếm 96,6% số hồ sơ được phê duyệt. 39 tỉnh hoàn thành giải ngân 100% so với số đề nghị.
Ngày 27/8, Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) - United Way Việt Nam chính thức khởi động Chương trình phát triển thanh niên DynaGen-Live United khóa III tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
60 trẻ em khiếm thị đến từ 34 tỉnh, thành phố, đại diện cho trẻ em khiếm thị toàn quốc đã tham gia Diễn đàn trẻ em khiếm thị Việt Nam lần thứ nhất từ ngày 24-26/8 năm 2022 tại Hà Nội.
Ngày 16/8, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đổi mới, phát triển giáo dục nghề nghiệp trong tình mới", nhằm lấy ý kiến về việc xây dựng Chỉ thị của Ban Bí thư về vấn đề này.
Tối 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (Ban Chỉ đạo 701) và Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội tổ chức Chương trình giao lưu-nghệ thuật “Hồi sinh từ mảnh cầu vồng”.
Chỉ 1/3 trẻ sử dụng internet ở Việt Nam nhận được thông tin về cách giữ an toàn trên mạng. Việc thiếu thông tin khiến trẻ em dễ bị bóc lột và xâm hại tình dục trên mạng ở Việt Nam.
Với chuẩn nghèo đa chiều mới, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo tăng từ 5,2% (năm 2020) lên 9,35% (năm 2022), đồng nghĩa với thêm 10 triệu người được hưởng lợi từ các chính sách và chương trình mục tiêu của Chính phủ về bảo trợ xã hội và giảm nghèo trong giai đoạn 2021-2025.
Ngày 25/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp các bộ, ngành, đoàn thể liên quan tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch liên ngành phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2022-2030.
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, tối 23/7, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp Đài truyền hình kỹ thuật số VTC - Đài tiếng nói Việt Nam, Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương tổ chức Chương trình nghệ thuật tri ân liệt sĩ “Tên anh đã thành tên đất nước”.
Sáng 22/7, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) tổ chức Lễ công bố và phát động Chương trình nhắn tin từ thiện “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2022”.
Trong bối cảnh phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19, Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo ra nhiều việc làm, môi trường làm việc tốt hơn, nâng cao năng suất và nâng tầm kỹ năng lao động trong chuỗi cung ứng điện tử.
Sáng 13/7, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, với sự tham dự của 700 điểm cầu từ bảo hiểm xã hội các địa phương trên toàn quốc...