Sinh viên chụp ảnh tại Đại học Toronto, Canada. (Ảnh: REUTERS)

Canada nỗ lực giảm áp lực nhà ở đối với sinh viên

Chương trình sinh viên quốc tế phát triển mạnh làm gia tăng áp lực cho thị trường nhà ở tại Canada, vốn chịu nhiều căng thẳng thời gian qua. Nhằm tháo gỡ khó khăn về nhà ở đối với sinh viên, xứ sở lá phong đã triển khai một loạt giải pháp, trong đó khuyến khích xây thêm nhà mới và siết chặt các quy định về thị thực du học.
Một nhóm các nghị sĩ lưỡng đảng đã đề xuất một đạo luật chống độc quyền nhằm kiểm soát những "gã khổng lồ" công nghệ. (Ảnh: Reuters)

Siết chặt quản lý Big Tech trong bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ

Hàng loạt ông lớn công nghệ (Big Tech) đang đối mặt rắc rối pháp lý khi các quốc gia siết chặt quy định quản lý. Trong bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ, câu chuyện về trách nhiệm của doanh nghiệp công nghệ trong việc xây dựng một môi trường mạng an toàn cho người sử dụng và thúc đẩy cạnh tranh công bằng tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận.

Nhanh chóng lấy lại đà xuất khẩu

Thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược xuất, nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030. Kế hoạch nhằm khai thác tối đa lợi thế xuất, nhập khẩu, duy trì tốc độ tăng trưởng xuất nhập, khẩu ổn định, tập trung đẩy mạnh xuất khẩu trực tiếp các sản phẩm chủ lực và các sản phẩm có lợi thế của thành phố. Cụ thể, trong giai đoạn 2023-2025, Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu đạt từ 4,4% đến 5%/năm; giai đoạn 2026-2030 đạt từ 5,1% đến 5,5%/năm.
Trường Đại học Bạc Liêu được chính quyền sử dụng làm điểm thu dung, điều trị Covid-19. (Ảnh: TRỌNG DUY)

Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo siết chặt hơn việc phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 25/11, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh liên tục tăng cao, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa ban hành Công văn số 298, yều cầu các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục thực hiện nghiêm và có hiệu quả hơn trong việc phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh triển khai các biện pháp ứng phó khi dịch tấn công vào bệnh viện.

Các bệnh viện phải siết chặt lại công tác phòng, chống dịch

PGS, TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh, nếu việc tiếp xúc gần, không tuân thủ 5K là những yếu tố nguy cơ rất lớn để lây bệnh. Do đó, các cơ sở y tế phải siết chặt lại công tác phòng, chống dịch ở tất cả các khoa phòng, cán bộ y tế phải tuân thủ đúng quy định tại nơi làm việc và khi về nhà, tránh lây nhiễm chéo từ bệnh viện hay từ cộng đồng. 

Trường THPT Nguyễn Du, quận 10, TP Hồ Chí Minh đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp học.

TP Hồ Chí Minh siết chặt phòng, chống dịch khi học sinh đi học trở lại

Ngày 26-2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) TP Hồ Chí Minh cho biết, sở vừa có văn bản gửi Trưởng Phòng GD và ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện; các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại.

Hà Nội đang yêu cầu tăng cường quản lý chất lượng hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô-tô. (Ảnh minh hoạ)

Hà Nội siết chặt hoạt động đưa đón học sinh bằng ô-tô

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường học sử dụng xe đưa đón học sinh không ký hợp đồng vận chuyển đối với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện; chấm dứt hợp đồng vận chuyển đối với phương tiện, người lái xe ô-tô không đủ điều kiện theo quy định.

Các chiến sĩ biên phòng Đồn Trịnh Tường (Bát Xát) cắm chốt, tuần tra biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép.

Lào Cai siết chặt các lối mòn, lối mở biên giới

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Biên phòng về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy Biên phòng Lào Cai tăng cường lực lượng, siết chặt kiểm soát cửa khẩu, các lối mòn, lối mở nhằm ngăn chặn triệt để xuất, nhập cảnh trái phép, kiên quyết không để dịch Covid-19 xâm nhập vào nội địa.