(Ảnh minh họa)

Nhiều cổ phiếu lớn giúp VN-Index tăng hơn 8 điểm

Phiên giao dịch ngày 30/8, thị trường khởi sắc ngay từ khi mở cửa. Về cuối phiên, áp lực bán dâng cao khiến nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ lao dốc. VN-Index giữ được sắc xanh là nhờ một số mã trụ cột như: VCB, BID, CTG, PDR, HDB, MSN… vẫn tăng giá mạnh. Chốt phiên, VN-Index tăng 8,59 điểm lên mức 1.279,39 điểm.
Các đại biểu tham gia trình bày tham luận tại buổi tọa đàm. (Ảnh: BTC)

Phát triển đô thị Phú Quốc trong bối cảnh mới

Ngày 24/8, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tạp chí Điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) phối hợp cùng Meyland tổ chức Tọa đàm và Giao lưu trực tuyến: "Bất động sản cao cấp đô thị Phú Quốc: Nhận diện dòng vốn và cơ hội đầu tư”.
Toàn cảnh tọa đàm. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Cần các giải pháp bền vững phát triển nguồn vốn cho thị trường bất động sản

Trong bối cảnh thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, các chủ đầu tư “đói” vốn kể từ sau đại dịch Covid-19, trong khi hầu hết các kênh dẫn vốn cho các doanh nghiệp bất động sản hiện nay gần như tắc nghẽn, các chuyên gia kinh tế cho rằng, rất cần có các giải pháp bền vững để phát triển nguồn vốn cho bất động sản, qua đó tạo động lực cho nền kinh tế phát triển.
Khu nhà ở thương mại - văn phòng SOHO ở quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy tiến độ các dự án nhà ở

Bộ Nhà ở và Xây dựng thành thị và nông thôn Trung Quốc mới ban hành các giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống công cụ chính sách thúc đẩy việc xây dựng và bàn giao các dự án nhà ở chậm tiến độ, thông qua các khoản cho vay chuyên biệt từ ngân hàng chính sách.
Ảnh minh họa.

Cổ phiếu lớn phân hóa mạnh, VN-Index tăng nhẹ

Phiên giao dịch ngày 16/8, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, thép bứt phá mạnh, trong khi đó cổ phiếu ngân hàng vẫn là lực cản chính trên thị trường, với nhiều mã giảm sâu. Chốt phiên, VN-Index tăng 0,49 điểm lên 1.274,69 điểm; HNX-Index giảm 0,95 điểm xuống 303,02 điểm; UPCoM-Index tăng 0,2 điểm lên 92,84 điểm.
Các chuyên gia về bất động sản, quy hoạch và đô thị góp mặt tại Hội thảo.

Nhìn nhận xu hướng phát triển đô thị biển đảo Phú Quốc

Nhiều người luôn hình dung Phú Quốc là một “thiên đường du lịch” với sự phát triển của các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và giải trí tại hòn đảo này. Thế nhưng, trong tương lai gần, Phú Quốc không chỉ và không thể mãi chỉ là một “điểm đến”, mà còn nhiệm vụ phải trở thành một thành phố đảo đáng sống và làm việc.
Ảnh minh họa.

Bài 2: Điều chỉnh hợp lý nguồn vốn cho thị trường

Nguồn vốn khan hiếm đã tác động tiêu cực đến cả doanh nghiệp và người có nhu cầu mua nhà ở. Tuy nhiên, ngoài nguồn vốn ngân hàng, thị trường bất động sản vẫn có thể huy động vốn qua nhiều kênh khác nhau như: vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), phát hành trái phiếu doanh nghiệp, vốn nhàn rỗi của người dân... Vì vậy, thị trường này cần được triển khai những giải pháp nhằm đa dạng hóa nguồn vốn.
Ngân hàng Trung ương Nga tại Moskva. (Ảnh: Reuters)

Các nước phương Tây phong tỏa 330 tỷ USD tài sản của Nga

Lực lượng đặc nhiệm đa phương REPO, có nhiệm vụ truy tìm tài sản của giới tài phiệt Nga trên toàn thế giới, ngày 29/6 cho biết, đã phong tỏa 330 tỷ USD nguồn tài chính thuộc sở hữu của giới tinh hoa và Ngân hàng Trung ương Nga, kể từ khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi cuối tháng 2 vừa qua.

GS, TSKH Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trình bày tham luận tại Tọa đàm. (Ảnh: BTC)

Bất động sản du lịch: Gỡ điểm nghẽn pháp lý để khơi thông nguồn lực

Thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho thấy, các sản phẩm bất động sản du lịch được phát triển nhiều nhất trong thời gian qua là condotel (căn hộ khách sạn), shophouse và villa. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định cơ chế pháp lý, chính sách liên quan tới phân khúc này còn nhiều “nút thắt” chưa thể gỡ bỏ. 

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trả lời chất vấn các vấn đề đại biểu Quốc hội nêu. (Ảnh: DUY LINH)

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời, làm rõ những vấn đề “nóng” về lĩnh vực đất đai

Chiều 16/3, tại Nhà Quốc hội, theo chương trình chất vấn tại Phiên họp thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành chất vấn Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà những vấn đề được dư luận quan tâm về lĩnh vực quản lý đất đai, thị trường bất động sản... 

Ảnh minh họa.

Chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản huy động vốn không đúng quy định bị phạt đến 1 tỷ đồng

Ngày 7/2, Chính phủ ban hành Nghị định 16/2022/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng, trong đó quy định mức phạt tiền đối với vi phạm quy định về kinh doanh bất động sản. Theo đó, các mức phạt hành chính mới được đưa ra đều tăng gấp hơn 3 lần so với quy định hiện hành.

(Ảnh minh họa)

Thanh khoản tăng mạnh, VN-Index giảm hơn 20 điểm

Phiên giao dịch ngày 23/12, lực bán ồ ạt trên diện rộng đã khiến VN-Index lao dốc. Hàng loạt cổ phiếu thuộc các nhóm ngành: chứng khoán, thép, ngân hàng, bất động sản và xây dựng chìm sâu trong sắc đỏ. Chốt phiên, VN-Index giảm 20,71 điểm xuống mức 1.456,96 điểm; HNX-Index cũng giảm 10,49  điểm xuống mức 442,61 điểm.