Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Sớm có giải pháp kích cầu thị trường bất động sản

Báo cáo kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước của Chính phủ trình bày tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sáng 20/5 đã chỉ ra một số bất cập, hạn chế và khó khăn, thách thức trong một số lĩnh vực, ngành, trong đó, có vấn đề liên quan đến lĩnh vực bất động sản, tiến độ triển khai gói cho vay nhà ở xã hội.
Khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp Ecohome (quận Bắc Từ Liêm). Nguồn: Bộ Xây dựng

Tháo gỡ những nghịch lý khi xây nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là mô hình kinh doanh không còn xa lạ trên thị trường bất động sản hiện nay. Nhu cầu mua nhà ở xã hội rất lớn, bởi đây sản phẩm nhằm biến ước mơ sở hữu nhà của người lao động thu nhập thấp thành hiện thực. Tuy nhiên, giấc mơ này lại bị “trói buộc” bởi những điều kiện và chính sách không thu hút được nhà đầu tư lẫn người mua.
Khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh do Tổng công ty Viglacera đầu tư xây dựng.

Ghìm đà tăng giá bất động sản

Nguồn cung nhà ở thiếu hụt, lãi suất huy động giảm... đã khiến nhiều người dân quay trở lại đầu tư vào bất động sản. Từ đầu năm đến nay, giá nhà ở, nhất là chung cư tại các địa phương tăng chóng mặt so với thời gian trước, trong đó, những dự án, công trình có pháp lý rõ ràng, gần các khu trung tâm... rất được săn đón.
Quang cảnh hội thảo.

Thị trường bất động sản ở Đắk Lắk có chiều hướng phục hồi tích cực

Ngày 20/4, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk tổ chức hội thảo “Thị trường bất động sản Đắk Lắk trong thời kỳ mới - Thách thức và cơ hội” với sự chủ trì tham gia của lãnh đạo chính quyền địa phương, cùng đại diện một số sở, ngành các tỉnh khu vực Tây Nguyên.
Giá chung cư tại thị trường thứ cấp được dự báo sẽ ổn định trở lại sau giai đoạn tăng nóng.

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội dự kiến tăng 20%

Theo Báo cáo tiêu điểm thị trường bất động sản thành phố Hà Nội do CBRE Việt Nam công bố ngày 9/4, dự kiến trong năm 2024 thị trường Hà Nội sẽ có hơn 12.000 căn hộ mở bán mới, tăng gần 20% so năm 2023. Nguồn cung mới tập trung ở phân khúc cao cấp, khiến cho giá bán bình quân vẫn neo cao và có thể tăng ở mức 10% theo năm.
Luật Đất đai 2024 tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất nông nghiệp. Trong ảnh: Nông dân xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình thu hoạch chè. (Ảnh NGUYỄN TUẤN)

Luật Đất đai 2024 tác động tích cực đến lĩnh vực nông nghiệp

Luật Đất đai 2024, được Quốc hội thông qua ngày 18/1/2024, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2025. Luật có nhiều điểm mới, phù hợp với thực tiễn quản lý và sử dụng đất, trong đó có những tác động tích cực đến lĩnh vực nông nghiệp, tạo động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển theo hướng ổn định, bền vững…
Sớm hoàn thiện các chính sách về kinh doanh bất động sản

Sớm hoàn thiện các chính sách về kinh doanh bất động sản

Năm 2023, Quốc hội đã thông qua hai dự án luật quan trọng là Luật Nhà ở số 27/2023/QH15 và Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15, tạo cơ sở để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững. Trong đó, Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15 được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong giao dịch, thu hút thêm nguồn lực đầu tư ngoài xã hội…
Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank). (Ảnh TRẦN HẢI)

Tháo nút thắt tín dụng bất động sản

Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản đã có những chuyển biến tích cực hơn so với năm 2023, người dân bắt đầu có động thái đầu tư trở lại. Sự phục hồi của thị trường bất động sản, nhất là nhu cầu vay mua nhà, sẽ có tác động rất lớn tới tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng.
Ảnh minh họa.

Các mã lớn bứt phá, VN-Index tiến sát mốc 1.240 điểm

Phiên giao dịch ngày 27/2, dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, cổ phiếu hầu hết các nhóm ngành đều bứt phá tăng mạnh, đặc biệt là các cổ phiếu thép (HPG, HSG, NKG..) cùng nhiều mã lớn như SSI, VCB, VHM, GAS, CTG, TCB, VIC, VNM, DGC... góp phần kéo VN-Index chốt phiên tăng 13,29 điểm, lên mức 1.237,46 điểm.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Tòa án hình sự Manhattan, thành phố New York ngày 15/2/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị phạt gần 355 triệu USD

Ngày 16/2, một thẩm phán ở New York đã phán quyết rằng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ phải nộp phạt 354,9 triệu USD do gian dối về giá trị tài sản ròng của mình với các bên cho vay, qua đó khiến cựu tổng thống này gặp thêm trở ngại pháp lý trong một vụ kiện dân sự có tác động lớn đến đế chế bất động sản của ông.