Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh và các đại biểu chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2021.

Gian nan thích ứng và đổi mới giáo dục trong điều kiện khó khăn

Dịch Covid-19 đã và đang có nhiều tác động tiêu cực tới công tác giáo dục và đào tạo, nhất là tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Vượt lên trên mọi thách thức, đội ngũ giáo viên cả nước vẫn ngày đêm trăn trở, sáng tạo, cần mẫn nghiên cứu những cách làm hay, mới để học trò “dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Ban Tổ chức trao kinh phí hỗ trợ tặng hai công trình “Ứng dụng tư vấn hướng nghiệp JobWay” và “Sáng chế thiết bị thí nghiệm vật lý phổ thông mới”, đã giành giải cao tại chương trình năm vừa qua.

Tìm kiếm và thúc đẩy sáng kiến đổi mới giáo dục trong kỷ nguyên số

Sáng 28-4, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và báo Tuổi Trẻ phối hợp phát động chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021-2022. Đến dự, có đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì họp báo. Ảnh: DUY LINH

Thành công của Đại hội đồng AIPA 41 góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, cùng với thành công của các hoạt động đối ngoại quan trọng trong năm 2020, thành công của Đại hội đồng AIPA 41 đã góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam, của Quốc hội Việt Nam trên trường quốc tế.