“Sân chơi cuối tuần” - điểm đến của thiếu nhi Thủ đô

“Sân chơi cuối tuần” được nhiều đơn vị trên địa bàn Thủ đô tổ chức đã kết hợp chuỗi hoạt động cộng đồng với các trò chơi dân gian lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi. Tại đây, các em không chỉ được vui chơi mà còn rèn luyện kỹ năng mềm.

Thiếu nhi xã Thư Phú (huyện Thường Tín) hào hứng tham gia trò chơi kéo co tại “Sân chơi cuối tuần”.
Thiếu nhi xã Thư Phú (huyện Thường Tín) hào hứng tham gia trò chơi kéo co tại “Sân chơi cuối tuần”.

Không gian Trung tâm Văn hóa thông tin thể thao huyện Đan Phượng vào thứ bảy, chủ nhật rộn ràng hơn. Gần một tháng nay, đây là điểm đến lý tưởng của các em thiếu nhi trên địa bàn huyện. Tại đây, các em được đoàn viên,  thanh niên huyện tổ chức nhiều trò chơi dân gian như: Bịt mắt bắt lợn, kéo co, nhảy bao bố, nhảy sạp, múa hát tập thể... 

Bên cạnh các hoạt động triển lãm tranh, vườn ẩm thực, góc sáng tạo, còn có sân chơi trí tuệ “Rung chuông vàng”, dành cho 100 em tham gia, với những câu hỏi lý thú về tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các kiến thức về xã hội, ngoại ngữ… Những hoạt động này hoàn toàn miễn phí cùng hàng trăm quà tặng ý nghĩa đã thu hút hơn 1.000 lượt thiếu nhi tham gia và sự quan tâm của đông đảo các bậc cha mẹ.

Bé Nguyễn Nam Phong hào hứng cho biết: “Ở đây có rất nhiều trò chơi thú vị nhưng con thích nhất là trò chơi “Rung chuông vàng” vì giúp con biết thêm nhiều kiến thức. Con mong tuần nào cũng được tham gia chương trình này”.

Theo chị Tạ Thị Ngọc Hân, Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Đan Phượng, ý tưởng tổ chức chương trình bắt nguồn từ chính nhu cầu thực tế. Thời gian qua, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống thể chất và tinh thần của người dân, đặc biệt là lứa tuổi thiếu nhi. Các em phải học trực tuyến một thời gian dài cho nên ít có cơ hội tiếp xúc, giao lưu học hỏi cùng nhau. 

Vì vậy, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Đan Phượng phối hợp các đơn vị tổ chức chương trình “Sân chơi cuối tuần”. Huyện đoàn mong muốn, các em thiếu nhi sau những ngày giờ học tập căng thẳng, mỗi dịp cuối tuần, hãy rời màn hình máy tính, màn hình điện thoại và các thiết bị điện tử, để đến với sân chơi,  hòa mình vào các hoạt động và thỏa sức vui chơi, khám phá. 

Tại huyện Thường Tín, chương trình “Sân chơi cuối tuần” cũng diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo các em học sinh, thiếu nhi tham gia. Trong đó, “Sân chơi cuối tuần” do Đoàn Thanh niên-Hội Liên hiệp Thanh niên xã Thư Phú tổ chức đã thật sự tạo ra ngày hội, không khí vui tươi, hứng khởi cho các em học sinh. 

Anh Văn Đình Tưởng, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Thư Phú cho biết, chương trình được tổ chức với mong muốn kết nối các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên cùng giao lưu, học hỏi, đồng thời tạo sân chơi giải trí lành mạnh định hướng, giáo dục thanh thiếu niên học tập, vui chơi phát triển toàn diện. Sân chơi được thiết kế gồm chuỗi các hoạt động cộng đồng cùng các trò chơi dân gian như: Nhảy dây, ô ăn quan, dân vũ… Vì thế, các em thiếu nhi được rèn luyện cả thể chất, trí tuệ và kỹ năng như làm việc nhóm, sinh hoạt tập thể…

Em Nguyễn Lan Anh, học sinh Trường THCS Thư Phú chia sẻ: “Được tham gia nhiều trò chơi lý thú giúp chúng em giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng. Chúng em còn thêm gắn kết, học hỏi lẫn nhau để cùng tiến bộ”.

“Kỳ nghỉ hè đang đến gần, chúng tôi tin sân chơi sẽ thu hút các em học sinh, giúp các em tránh xa trò chơi điện tử độc hại”, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Thư Phú cho biết.