Cuốn “39 cuộc đối thoại cho người trẻ”. (Ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng)

“39 cuộc đối thoại cho người trẻ” – Nhìn nhận các vấn đề xã hội qua nhiều lăng kính

Tập sách “39 cuộc đối thoại cho người trẻ” là những câu chuyện về xã hội đương đại được soi chiếu dưới những lăng kính nhiều chiều, được nhà báo Phan Đăng ghi lại từ những nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà ngoại giao… Sách do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành, ra mắt tháng 10 tới.
Sách Kim Đồng là bạn với tuổi thơ của nhiều thế hệ bạn đọc.

Một Nhà xuất bản đặc biệt

Tháng 6 này, tháng của thiếu nhi, cũng là tháng kỷ niệm thành lập của một nhà xuất bản thật đặc biệt, mà ai trong đời cũng từng có một thời gian mê đắm với những cuốn sách của họ. Nhà xuất bản ấy đi cùng tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, từ trong chiến tranh đến tận bây giờ, và vẫn đang tiếp tục hành trình ấy. Đó là Nhà xuất bản Kim Đồng, năm nay bước vào tuổi 65, tráng kiện và tràn đầy nhiệt huyết.

Các diễn giả trò chuyện về sách truyền kỳ.

Vẻ đẹp của những tác phẩm truyền kỳ

Nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa Trần Thị Băng Thanh, nhà nghiên cứu lịch sử Vũ Đức Liêm cùng hai họa sĩ Nguyễn Công Hoan và Tạ Huy Long đã có cuộc trò chuyện thú vị về artbook dựa trên những cuốn sách cổ, nhân dịp Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt sách “Truyền kỳ mạn lục” và “Nam Hải dị nhân liệt truyện”.

Đại diện Nhà xuất bản Kim Đồng và các tác giả nhận giải A. (Ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng)

Sách Kim Đồng bội thu tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ IV - 2021

Nhà xuất bản Kim Đồng thông tin, tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tư, Nhà xuất bản bội thu với 4 ấn phẩm được trao giải gồm “Chang hoang dã”, “Loài Plastic - Khi nhựa trỗi dậy”, “Lướt cùng Tí địa lí” và “Cuốn sách về quyền lực: Nó là cái gì, ai có nó, và tại sao?”

Poster chương trình (Ảnh: NXB Kim Đồng)

Tặng sách nói cho thiếu nhi nhân dịp Trung thu

Nhân dịp năm học mới và Tết Trung thu, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng và sách nói FONOS gửi tặng bạn đọc thiếu nhi 5 tựa sách nói gồm những cuốn sách kinh điển, được các bạn nhỏ yêu thích nhiều năm nay như “Truyện cổ Andersen”, “Quê nội”, “Những truyện hay viết cho thiếu nhi” – Tô Hoài, “Những truyện hay viết cho thiếu nhi” – Nguyễn Kiên, “Sử ta chuyện xưa kể lại” (tập 1 và 2).

Cuốn sách "Chang hoang dã - Gấu".

“Chang hoang dã - Gấu” bán bản quyền cao kỷ lục - Tín hiệu vui cho sách Việt

Theo thông tin từ Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, bộ sách artbook “Chang hoang dã - Gấu” đã được bán bản quyền cho NXB Pan Macmillan của Anh. Tuy không tiết lộ cụ thể mức giá, nhưng NXB Kim Đồng cho biết, đây là mức giá cao kỷ lục. Đây là tín hiệu vui cho sách Việt Nam trong chặng đường hội nhập quốc tế.

Sách pop-up "Hà Nội ngàn năm kí ức" và bản tiếng Anh.

Độc đáo sách pop-up đầu tiên về Hà Nội

Lần đầu tiên, một cuốn sách pop-up (sách tương tác) với nội dung về một loạt thắng cảnh của Hà Nội được NXB Kim Đồng giới thiệu tới độc giả. Cuốn sách mang tên “Hà Nội ngàn năm ký ức”, dẫn dắt độc giả đến với những địa điểm du lịch quen thuộc của Hà Nội như Văn Miếu, Hoàng Thành Thăng Long, Nhà hát Lớn, Hồ Gươm… với những hình ảnh sống động, thú vị.

Tái hiện Kinh Đô trong bộ sách “Thăng Long Kinh Kì - Kẻ Chợ”

Tái hiện Kinh Đô trong bộ sách “Thăng Long Kinh Kì - Kẻ Chợ”

Được NXB Kim Đồng giới thiệu trong khuôn khổ Ngày hội sách Việt Nam 2021, ấn phẩm “Thăng Long kinh kỳ - kẻ chợ” của hai tác giả Nguyễn Quốc Tín và Nguyễn Huy Thắng đã cho thấy một cách nhìn mới về một đề tài tưởng chừng rất cũ. Hình ảnh kinh thành Thăng Long xưa được tái hiện sinh động, gần gũi và hết sức "đời" qua lăng kính của xã hội hiện đại, phù hợp với bạn đọc trẻ ngày nay.