Theo kế hoạch, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra tại các huyện: Đại Lộc, Duy Xuyên và thành phố Hội An. Trong đó, Đoàn tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu năm 2024 như: bánh kẹo, nước giải khát, sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống...
Nội dung kiểm tra bao gồm: kiểm tra về hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở, công bố sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, quảng cáo sản phẩm…
Qua kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện: Đại Lộc, Duy Xuyên…những ngày qua, Đoàn kiểm tra Liên ngành tỉnh Quảng Nam ghi nhận phần lớn các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh đã chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam kiểm tra một số loại bánh trung thu được bày bán tại một cơ sở bán lẻ trên địa bàn tỉnh. |
Các điểm kinh doanh bánh trung thu thực hiện đúng các quy định trong bảo quản, có giấy chứng nhận đủ điều kiện của cơ sở sản xuất và tự công bố sản phẩm, ghi nhãn đúng quy định.
Tuy nhiên, qua thực tế kiểm tra, vẫn còn một số cơ sở sản xuất chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, sử dụng các nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ... Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm.
Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam Lê Thị Hồng Cẩm cho biết, hoạt động kiểm tra lần này nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm, giảm thiểu các vụ ngộ độc và bệnh lây truyền qua thực phẩm; đồng thời nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng cũng được chú trọng, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong dịp Tết Trung thu.