Quảng Nam: 7 bệnh nhân ngộ độc liên quan cá muối ủ chua xuất viện

NDO - Ngày 6/4, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam cho biết, đến nay, 7/9 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm liên quan đến món cá muối ủ chua tại huyện miền núi Phước Sơn (Quảng Nam) đã được xuất viện.
0:00 / 0:00
0:00
Bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam chăm sóc bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.
Bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam chăm sóc bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Hiện, tình hình sức khỏe của 2 bệnh nhân còn lại ổn định và đang được các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam tiếp tục theo dõi, điều trị. Dự kiến, khoảng 1 tuần nữa, các bệnh nhân này sẽ được xuất viện.

Như Báo Nhân Dân đã thông tin, trong nửa đầu tháng 3, trên địa bàn huyện miền núi Phước Sơn đã ghi nhận có 3 vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến món cá muối ủ chua, làm 10 người phải nhập viện, điều trị; trong đó, có 1 trường hợp tử vong.

Ngày 6/4, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Mai Văn Mười cho biết, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã hoàn thành đã hoàn thành phân tích 22 mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm ở huyện Phước Sơn.

Kết quả, 6 mẫu gà đông lạnh có số sinh vật hiếu khí không đạt quy chuẩn, 2 mẫu cá ủ chua tại xã Phước Chánh và Phước Đức (huyện Phước Sơn) dương tính với Clostridium Botulinum type E. Mẫu chất nôn của bà H.T.M. (ở xã Phước Kim, Phước Sơn) dương tính với Clostridium Botulinum.