Quảng Bình: Tàu ngư dân chạy bão mang theo đầy khoang cá hố

NDO - Nhằm tránh bão Noru đang diễn biến hết sức nguy hiểm trên Biển Đông, hàng trăm tàu cá ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) hối hả, tăng tốc vào bờ tránh, trú bão. Nhiều tàu cập bến đã mang theo đầy khoang cá hố.
0:00 / 0:00
0:00
Chạy vào bờ tránh bão, ngư dân Cảnh Dương (Quảng Bình) mang theo đầy khoang tàu cá hố, cá bò.
Chạy vào bờ tránh bão, ngư dân Cảnh Dương (Quảng Bình) mang theo đầy khoang tàu cá hố, cá bò.

Sáng 26/9, nhiều tàu cá ở xã Cảnh Dương tiếp tục cập bến sông Loan để tránh, trú bão. Tranh thủ thời tiết có nắng nhẹ trước khi bão đổ bộ, ngư dân hối hả bốc dỡ, chuyển cá hố, cá bò, cá nục lên bờ bán cho thương lái.

Ngư dân Hoàng Chí Dũng chia sẻ: “Khi đang đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam thì chúng tôi nghe tin báo về bão Noru nên thu xếp cho tàu về bờ để tránh. Dù chuyến biển mới 1/2 thời gian nhưng nhờ trúng luồng cá, tàu chúng tôi đã đánh bắt được 4 tấn cá hố, cá bò. Với giá bán tại bến 70.000 đồng/kg, tàu tôi thu được gần 300 triệu đồng, bình quân mỗi lao động được hơn 15 triệu đồng”.

Không chỉ riêng tàu của anh Dũng mà nhiều tàu cá khác của ngư dân xã biển Cảnh Dương cũng đều trúng đậm luồng cá hố, cá bò. Tất tả trở về đất liền để bảo đảm an toàn nhưng việc mang theo khoang đầy cá làm cho hàng trăm ngư dân làng biển nổi tiếng này rất vui.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Cảnh Dương Nguyễn Ngọc Tiếp cho biết, xã có 590 phương tiện đánh bắt trên biển, trong đó có 350 tàu cá đánh bắt xa bờ. Trong 2 tháng nay, ngư dân được mùa cá, đặc biệt là cá hố. Tuy giá cá có giảm so với trước nhưng ngư dân cũng đã có nguồn thu nhập khá. Hiện tại, tất cả tàu cá của ngư dân Cảnh Dương đã vào bờ tránh, trú cơn bão số 4 an toàn. Chuyến biển “chạy bão” cũng mang lại cho mỗi ngư dân 10-12 triệu đồng dù chỉ mới 9 đến 10 ngày ra khơi giúp có thêm nguồn thu nhập trong những ngày biển động.

Được biết, hầu hết tàu cá của ngư dân Cảnh Dương đã vào Khu neo đậu tránh trú bão cửa Roòn neo đậu an toàn.