Đồng chí Ngô Thị kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại Đà Nẵng và các đơn vị về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Báo Nhân Dân tại Đà Nẵng được tặng Bằng khen về phòng, chống dịch Covid-19

Tại buổi họp báo thường kỳ quý 2 và 6 tháng đầu năm 2022 vừa diễn ra sáng 4/8, thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, đồng chí Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã trao tặng Bằng khen cho Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại Đà Nẵng và các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Các đơn vị chức năng Cà Mau tăng cường khám sàng lọc, tiêm vaccine phòng Covid-19 trong nhân dân.

Xuất hiện nhiều ca Covid-19, Cà Mau cấp tốc phòng chống dịch

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Cà Mau yêu cầu ngành chức năng và chính quyền các địa phương trong tỉnh tăng cường công tác phòng, chống dịch và tiêm vaccine phòng Covid-19. Động thái này của lãnh đạo tỉnh Cà Mau đưa ra ngay khi địa phương phát hiện hơn 20 ca mắc mới, dù phần lớn các trường hợp mắc đã tiêm từ 2 đến 4 mũi vaccine.
Kiểm toán Nhà nước họp báo công bố công khai các báo cáo kết quả kiểm toán. (Ảnh: NGỌC THẮNG)

Nhiều hạn chế trong huy động, quản lý, sử dụng nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19

Bên cạnh những sai phạm trong việc quản lý và sử dụng kit test liên quan đến Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á đã và đang được các cơ quan chức năng quyết liệt xử lý theo quy định, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam còn chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế khác trong việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các chính sách hỗ trợ.

Tiêm vaccine cho học sinh trung học cơ sở ở Hà Nội vào tháng 11/2021 (Ảnh minh họa: Duy Linh).

Ðừng chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19

Thống kê trên Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 trong bảy ngày qua, trung bình mỗi ngày có 1.044 ca nhiễm mới. Trong tổng số khoảng 1,2 triệu người mắc Covid-19 đang điều trị thì chỉ còn 51 trường hợp nặng đang phải thở oxy qua mặt nạ, thở oxy dòng cao HFNC, thở máy không xâm lấn, thở máy xâm lấn, trong đó có hai ca phải can thiệp ECMO. Cả tuần qua cũng chỉ có một, hai ca tử vong liên quan Covid-19...