Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh phát biểu tại Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đắk Lắk phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Ngày 24/9, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng, khỏe mạnh” và tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh.
Tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4 cho người dân, công nhân lao động tại Bình Dương.

Bình Dương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh

Ngày 8/8, Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, vừa có Văn bản gửi các ban xây dựng Đảng, đảng đoàn, ban cán sự đảng trực thuộc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội; Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 cho người dân. (Ảnh minh họa: qdnd.vn)

Đẩy nhanh tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng Covid-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Ngành y tế Hà Nội sẵn sàng phục vụ SEA Games 31. (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội lên phương án phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ SEA Games 31

UBND TP Hà Nội vừa ban hành phương án phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) trên địa bàn thành phố, nhằm ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch Covid-19, chủ động ứng phó hiệu quả với các tình huống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức SEA Games 31, nhất là bảo vệ sức khỏe cho vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài tham gia điều hành thi đấu.

Quảng Ngãi đặt mục tiêu hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý 1/2022. (Ảnh: HIỂN CỪ)

Quảng Ngãi vận động người dân đi tiêm chủng kịp thời

Ngày 28/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi ban hành Công văn số 817/UBND-KGVX chỉ đạo Sở Y tế và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh và thần tốc hơn nữa việc tiêm vaccine phòng Covid-19, đồng thời tập trung vận động người dân chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ tích cực đi tiêm chủng kịp thời.

Từ ngày 25/2, Bệnh viện dã chiến số 2 điều trị Covid-19 tỉnh Đắk Lắk dừng hoạt động.

Đắk Lắk vượt mốc 2.000 ca mắc Covid-19 một ngày

Chiều 26/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong 24 giờ qua, từ 16 giờ ngày 25 đến 16 giờ ngày 26/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2.010 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 1.671 ca trong cộng đồng, 315 ca cách ly tại nhà, 20 ca qua sàng lọc và 4 ca tại khu cách ly tập trung. Đây là lần đầu tiên số ca mắc Covid-19 ở Đắk Lắk vượt mốc 2.000 ca một ngày.

Xét nghiệm sàng lọc cho người dân trên đường Phù Long, phường Trần Tế Xương, TP Nam Định.

Nam Định khuyến khích người dân tự test nhanh Covid-19 khi về tỉnh

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp trên địa bàn vào thời điểm Tết Nguyên đán đã đến gần, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành văn bản về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch; trong đó nêu rõ các quy định, khuyến cáo đối với người dân trở về từ vùng nguy cơ cao và rất cao.

Các nhà khoa học tham dự sự kiện.

Các tổ chức khoa học, công nghệ chuyển đổi phương thức hoạt động trong bối cảnh đại dịch

Với chức năng nhiệm vụ được giao, các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc đã chủ động tìm kiếm các nguồn kinh phí viện trợ trong và ngoài nước khác từ doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại sứ quán và định chế quốc tế để xã hội hóa các hoạt động nghiên cứu và xây dựng các mô hình chuyển giao cho người dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu ý kiến tại phiên họp. (Ảnh: Đăng Anh)

Chủ tịch Quốc hội chủ trì họp xem xét cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 3/12, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và các cơ quan liên quan về việc Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch Covid-19.

Ngành y tế Đắk Lắk test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 sàng lọc các trường hợp F0 trong cộng đồng nhằm sớm ngăn chặn và kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đắk Lắk linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk diễn biến hết sức phức tạp, mỗi ngày ghi nhận hàng trăm trường hợp mắc bệnh. Tỉnh Đắk Lắk đã và đang tập trung mọi nguồn lực gắn công tác phòng, chống dịch theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, vừa khôi phục, phát triển kinh tế, vừa thích ứng linh hoạt với dịch bệnh.

Một góc đô thị Biên Hòa (Đồng Nai).

Đồng Nai: Dịch vụ ăn uống hoạt động không quá 50% công suất

Thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, ngày 23/10, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Chỉ thị số 20/CT-UBND về các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn. Đáng chú ý, dịch vụ ăn uống hoạt động trở lại nhưng không quá 50% công suất.

Đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trao hỗ trợ nguồn lực bước đầu giúp Cà Mau phòng, chống dịch Covid-19.

TP Hồ Chí Minh chia sẻ, hỗ trợ Cà Mau chống dịch

Sáng 21/10, tại buổi làm việc và chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau, thay mặt Ban Thường vụ TP Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức, đã trao ủng hộ Cà Mau 1 tỷ đồng phục vụ phòng, chống dịch.

Trao bằng khen đến tập thể Hiệp hội Danh nghiệp Long An, Hội Doanh nhân trẻ Long An và Chi hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Long An.

Long An luôn đồng hành, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều 12/10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An tổ chức họp mặt và tri ân doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu và các doanh nghiệp đã đóng góp cùng với địa phương trong việc phòng, chống dịch, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong đại dịch để khôi phục lại sản xuất.

Học sinh Trường Tiểu học Hợp Giang, TP Cao Bằng thực hiện 5K, phòng, chống dịch bệnh.

Ngành giáo dục Cao Bằng chủ động phòng, chống dịch trong trường học

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, ngành giáo dục tỉnh Cao Bằng quán triệt, nêu cao ý thức, nhận thức chấp hành, thực hiện các phương án phòng, chống Covid-19 của cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh khi 100% trường học tại địa phương tiến hành dạy học trực tiếp.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp nhận nguồn ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Bình Phước hỗ trợ gần 30 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Ngày 26/9, tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực giúp các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện được học trực tuyến trong thời gian toàn xã hội đang thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Vaccine phòng Covid-19 của hãng dược AstraZeneca. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hungary trao tặng Việt Nam vaccine và vật tư y tế phòng, chống Covid-19

Ngày 21/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary ở thủ đô Budapest, Đại diện Chính phủ Hungary, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại István Joó đã trao tặng tượng trưng cho Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thị Bích Thảo 100.000 liều vaccine AstraZeneca và 100.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên của chính phủ Hungary hỗ trợ Việt Nam chống đại dịch Covid-19.

Để đón học sinh một số khối lớp đến trường học trực tiếp trong ngày hôm nay, Hải Dương đã bảo vệ tốt thành quả chống dịch trong giai đoạn vừa qua.

Hơn 170 nghìn học sinh tỉnh Hải Dương đến trường học trực tiếp

Ngày 15/9, hơn 170 nghìn học sinh và gần 20 nghìn cán bộ, giáo viên các khối: lớp 1, lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12 ở tỉnh Hải Dương đồng loạt đến trường. Đây là buổi học trực tiếp đầu tiên của năm học 2021-2022, công tác an toàn vệ sinh phòng dịch được các nhà trường đặt lên hàng đầu.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang (áo đen) kiểm tra ổ dịch tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân.

Tỉnh An Giang xuất hiện ổ dịch lớn tại thị trấn Phú Mỹ

Từ 2 trường hợp ngụ ấp Trung 1, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang test nhanh dương tính, Trung tâm y tế huyện Phú Tân test nhanh phát hiện 3 trường hợp ngụ ấp Trung 1 đến khám chữa bệnh tại trung tâm đều dương tính với Covid-19. Truy vết và test nhanh các trường hợp tiếp xúc gần với với 5 trường hợp này, kết quả có 16 trường hợp dương tính.