Cảnh trong phim "Điện Biên Phủ". (Ảnh: Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương)

Những trang sử về Điện Biên Phủ qua phim tài liệu

Phim tài liệu là những trang sử ghi lại chặng đường hào hùng của quân và dân ta tại chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, nhiều bộ phim đặc sắc, có giá trị về tư liệu, lịch sử được công chiếu rộng rãi cho công chúng, góp phần giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về các thế hệ cha anh.
Nghệ sĩ Nhân dân Đào Trọng Khánh. (Ảnh: Báo An ninh Hải Phòng)

Nghệ sĩ Nhân dân Đào Trọng Khánh- nhà thơ triết lý trong phim tài liệu

Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Đào Trọng Khánh vừa qua đời chiều 20/9 tại quê nhà Hải Phòng, hưởng thọ 83 tuổi. Ông là nghệ sĩ nổi tiếng, một trong những đạo diễn, nhà sản xuất phim tài liệu hàng đầu của Việt Nam với nhiều giải thưởng lớn. Ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND năm 2000 và được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2007.
Những sắc màu văn hóa, xã hội châu Âu qua lăng kính phim tài liệu

Những sắc màu văn hóa, xã hội châu Âu qua lăng kính phim tài liệu

Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13 diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 22 đến 28/9 là những lăng kính phản ánh những sắc màu văn hóa, xã hội từ các nền điện ảnh châu Âu. Với lịch sử 13 năm tổ chức, Liên hoan phim đã khẳng định mình là một điểm hẹn tài liệu được đông đảo khán giả yêu thích.
“Những đứa trẻ trong sương” lọt vòng rút gọn 15 phim tài liệu Oscar 2023

“Những đứa trẻ trong sương” lọt vòng rút gọn 15 phim tài liệu Oscar 2023

Phim tài liệu “Những đứa trẻ trong sương” của nữ đạo diễn Hà Lệ Diễm hiện đang là cái tên cho nhiều người yêu mến điện ảnh nước nhà tự hào. Tác phẩm là phim Việt đầu tiên lọt vào danh sách rút gọn Top 15 Phim tài liệu xuất sắc Lễ trao giải Oscar 2023. Đây là một điểm sáng nổi bật của nền điện ảnh Việt Nam đầu năm nay.
Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Đỗ Thanh Hải phát biểu tại họp báo.

Hơn 700 tác phẩm tranh giải tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Từ ngày 15 đến 18/3, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 sẽ diễn ra tại Hải Phòng. Cùng với hoạt động trọng tâm là chọn lựa và vinh danh những tác phẩm xuất sắc, Liên hoan còn là dịp để những người làm truyền hình cả nước gặp gỡ, trao đổi, hợp tác sản xuất, cập nhật xu hướng phát triển của ngành truyền hình và chia sẻ thông tin nhằm phục vụ khán giả tốt hơn.
Phim tài liệu “Việt Nam-Tổ quốc nhìn từ biển”. (Ảnh: Hãng phim Tài liệu và Điện ảnh Nhân Dân)

Phát sóng rộng rãi bộ phim “Việt Nam - Tổ quốc nhìn từ biển”

Từ ngày 1/12 tới, bộ phim tài liệu “Việt Nam-Tổ quốc nhìn từ biển” do Hãng phim Tài liệu và Điện ảnh Nhân Dân sản xuất sẽ chính thức phát sóng rộng rãi trên hầu hết các kênh, đài truyền hình trong cả nước. Bộ phim được công chiếu vào đúng dịp 40 năm ra đời Công ước về Luật Biển của Liên hiệp quốc và 10 năm Luật Biển Việt Nam.
Bác Hồ họp Bộ Chính trị thảo luận một số nhiệm vụ cấp bách chống đế quốc Mỹ cứu nước (Ảnh tư liệu).

Điều chỉnh lịch phát sóng phim “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình"

Thực hiện nội dung tuyên truyền kỷ niệm các ngày Lễ của Đảng, Nhà nước và một số Bộ, ban, ngành trên VTV1, để bảo đảm tiến độ phát sóng phù hợp, Ban Chỉ đạo Dự án phim tài liệu “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” điều chỉnh lịch phát sóng các tập phim như sau: