Phép màu nhiệm đến từ tấm lòng hảo tâm

NDO - Tai nạn giao thông ập đến với nữ sinh Hoàng Mai Phương (17 tuổi, Hưng Yên) khiến em bị đa chấn thương nặng. Nhưng tạo hóa luôn có những màu nhiệm, với ý chí và nghị lực phi thường của mình cùng sự nỗ lực, tận tâm của các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên công tác xã hội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, em đã vượt qua và đang từng ngày bình phục.
0:00 / 0:00
0:00
Nhân viên Ban Công tác xã hội của bệnh viện ủng hộ động viên, chia sẻ với Phương và gia đình.
Nhân viên Ban Công tác xã hội của bệnh viện ủng hộ động viên, chia sẻ với Phương và gia đình.

Tháng 9/2022, một tai nạn kinh hoàng ập với nữ sinh Hoàng Mai Phương (17 tuổi) trú tại thôn Quán Trạch, xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Trên đường tới trường, em bị đa chấn thương do tai nạn giao thông khiến em vỡ phức tạp khung chậu, đứt động mạch chậu chung bên trái vỡ bàng quang, nguy kịch đến đến tính mạng.

Phương nhập viện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng “thập tử nhất sinh”với sốc mất máu, tổn thương phức tạp. Ngay lập tức, bệnh nhân được hội chẩn kịp thời phẫu thuật của đa chuyên khoa gồm có: ngoại tiêu hóa, ngoại tiết niệu, sản khoa, chấn thương chỉnh hình…

Sau phẫu thuật tình trạng ổn định nhưng phải phẫu thuật nhiều lần để cắt lọc các cấu trúc hoại tử, tiên lượng rất nặng nguy cơ tử vong cao. Hơn nữa, bệnh nhân đã phải cắt bỏ hoàn toàn chân trái, tử cung và buồng trứng, bàng quang…Mọi biến cố dường như ập đến với em như một “thách thức” của số phận.

Với những nỗ lực của các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đặc biệt là Trung tâm Hồi sức Tích cực, khoa Chấn thương Chỉnh hình Tổng hợp, em đã thoát khỏi ranh giới sinh tử và đang nỗ lực từng ngày để quay trở lại với cuộc sống tươi đẹp này.

Đối mặt với biến cố lớn của cuộc đời, cô gái nhỏ đã dũng cảm vượt qua nó. Nhưng hơn hết, trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện, ngoài sự tận tâm điều trị, chăm sóc của các bác sĩ, điều dưỡng trong bệnh viện thì Phương còn được nhân viên công tác xã hội hỗ trợ.

Hàng ngày, Phương được hỗ trợ về tâm lý, tham vấn và giúp Phương và gia đình kết nối thông tin bệnh lý với bác sĩ và gia đình giải tỏa những lo âu, căng thẳng trong thời gian nằm viện, giúp em có thêm hy vọng vào sự phục hồi của bản thân.

Ngoài ra, nhân viên công tác xã hội là cầu nối, công tác truyền thông, vận động tài trợ và kết nối với các nhà hảo tâm, những mạnh thường quân… nhằm giúp đỡ, hỗ trợ em cả về mặt vật chất và tinh thần.

Phép màu nhiệm đến từ tấm lòng hảo tâm ảnh 1

“Chuyến xe 0 đồng - Trọn tình yêu thương” của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đưa Phương về nhà.

Đến ngày 2/12, tổng số tiền mà các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, bệnh viện và cán bộ nhân viên bệnh viện ủng hộ em Hoàng Mai Phương là hơn 216 triệu đồng. Trong đó, bạn đọc ủng hộ qua hoạt động nhân ái của một tờ báo là hơn 152 triệu đồng, bệnh viện miễn giảm 12 triệu đồng.

Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình, chị Nguyễn Thị Thanh Hương (mẹ em Phương) chia sẻ: “Tai nạn kinh hoàng ập đến khiến gia đình chao đảo và vô định. Giờ sức khỏe Phương đang dần ổn định, chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên... của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Phương còn phải thực hiện nhiều lần phẫu thuật. Vì vậy, nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, gia đình sẽ chi tiêu đúng mục đích điều trị bệnh như mong muốn của hàng vạn tấm lòng hảo tâm".

Hiện tại, Phương đã ra viện và sẽ tiếp tục điều trị tại bệnh viện tuyến dưới. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng đã hỗ trợ bệnh nhân “Chuyến xe 0 đồng - Trọn tình yêu thương” và các hoạt động tái hòa nhập cộng đồng sau khi người bệnh ra viện.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Quận, phụ trách Trưởng ban Công tác xã hội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, chia sẻ: “Trường hợp bệnh nhân Phương nhập viện trong tình trạng rất nặng nhưng em đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa. Ban Công tác xã hội đã luôn đồng hành cùng bệnh nhân và gia đình, hy vọng người bệnh sẽ tốt lên từng ngày cả về mặt thể chất và tinh thần. Chúng tôi rất trân trọng tấm lòng của bạn đọc và các nhà hảo tâm. Trong thời gian tới, Ban Công tác xã hội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sẽ tiếp tục có các hoạt động hỗ trợ người bệnh và người nhà người bệnh về mặt tâm lý góp phần đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại bệnh viện”.