Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự buổi làm việc của Đoàn giám sát Quốc hội về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí với UBND thành phố Hà Nội.

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công

Chiều 22/8, phát biểu ý kiến tại cuộc làm việc giữa Đoàn giám sát của Quốc hội với UBND thành phố Hà Nội về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Chủ tịch Quốc hội phân tích và chỉ rõ những lĩnh vực còn tồn tại, hạn chế trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và cần tập trung khắc phục trong thời gian tới của thành phố Hà Nội.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân và người thu nhập thấp

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân và người thu nhập thấp

Sáng 1/8, tại điểm cầu Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp do Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ Xây dựng cùng một số cơ quan liên quan tổ chức. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đồng chủ trì Hội nghị. Hội nghị được truyền trực tuyến tới các điểm cầu Ủy ban nhân dân 19 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Khu đô thị hồ Xương Rồng ở thành phố Thái Nguyên xây dựng hơn mười năm chưa xong, vì không giải phóng được mặt bằng.

Thái Nguyên phát triển nhà ở xã hội, khu dân cư, đô thị

Đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, đô thị hóa, giải quyết những vấn đề xã hội như nhà ở công nhân, tái định cư cho người dân, tỉnh Thái Nguyên đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, tái định cư, khu dân cư, khu đô thị. Tuy nhiên, tỉnh cần rút kinh nghiệm từ nhiều dự án nhà ở, khu dân cư, đô thị thời gian vừa qua.
Các đại biểu bấm nút thông qua nghị quyết. (Ảnh: DUY LINH)

Hà Nội phấn đấu đến năm 2030 tất cả các khu công nghiệp có khu nhà ở xã hội

Sáng 8/7, kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình phát triển nhà ở Hà Nội giai đoạn 2021-2030. Trong đó đề ra mục tiêu đến năm 2025, thành phố bảo đảm chỗ ở ổn định cho công nhân, quy định nhà ở công nhân là một hạ tầng thiết yếu của khu công nghiệp. Đến năm 2030, tất cả các khu công nghiệp đều có khu nhà ở xã hội.

Dự án phát triển nhà ở tại Hà Nội. (Ảnh: Ngọc Anh)

Hà Nội phấn đấu có thêm hơn 44 triệu 500 nghìn m2 nhà ở

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa có tờ trình gửi Hội đồng nhân dân thành phố về Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2030, trong đó đặt mục tiêu phát triển mới khoảng 5 triệu 550 nghìn m2 sàn nhà ở xã hội, 1 triệu 300 nghìn m2 sàn nhà ở tái định cư, 15 triệu 190 nghìn m2 sàn nhà ở thương mại và khoảng 22 triệu 500 nghìn m2 sàn nhà ở riêng lẻ.

Trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cho hai nhà đầu tư.

Đầu tư hai dự án nhà ở xã hội cho gần 20 nghìn công nhân tại Nghệ An

Hai dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong khu công nghiệp Nam Cấm thuộc khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An) có tổng mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng, với số lượng 6.457 căn hộ, giải quyết chỗ ở cho 19.750 người vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho nhà đầu tư.

Nữ lái xe công nghệ chia sẻ ý kiến về chính sách nhà ở xã hội tại hội nghị sáng 24/4.

Nữ công nhân, viên chức ở TP Hồ Chí Minh mong muốn được tiếp cận nhà ở xã hội

Hầu hết nữ công nhân, viên chức đại diện cho các ngành, các giới, các lĩnh vực tại TP Hồ Chí Minh đều mong muốn được tiếp cận nhà ở xã hội; kiến nghị chính quyền thành phố cùng các cơ quan chức năng công khai, minh bạch thông tin về nhà ở xã hội, nhà cho thuê, hỗ trợ vay vốn, điều kiện được giải quyết mua, thuê nhà ở xã hội…, qua đó giúp người lao động an cư lạc nghiệp.

ASEAN nỗ lực phục hồi du lịch khu vực. (Ảnh: visitasean)

Việt Nam cùng ASEAN nỗ lực phục hồi du lịch khu vực

Các quốc gia ASEAN cùng chia sẻ cách thu hút thêm nhiều du khách tới khu vực sau đại dịch cũng như tập trung bảo đảm sức khỏe và an toàn cho du khách trong bối chủng nhiều biến chủng mới đang lưu hành. Đây là những vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự của Hội nghị Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 56.
Truyện ngắn: Cửa bể chiều hôm

Truyện ngắn: Cửa bể chiều hôm

Câu chuyện về một cuộc đời - cuộc tình của một người con gái mù và chàng cựu binh nhờ mối duyên như trời định, với cách dẫn dắt lôi cuốn và cái kết ám ảnh.Tác giả: Nguyễn Ngọc PhúGiọng đọc: Vân AnLời bình: Nhà văn Đỗ Bích ThúyMinh họa: Họa sĩ Lý Việt AnhThời lượng: 28p46g
Nhà ở xã hội IDICO-CONAC trên đường Nguyễn An Ninh, phường 7, thành phố Vũng Tàu được Công ty CP Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO bỏ vốn đầu tư đã đưa vào sử dụng.

Bà Rịa-Vũng Tàu phát triển nhà ở xã hội cho người lao động

Là địa phương có tốc độ tăng trưởng nhanh, bền vững, mỗi năm tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thu hút hàng trăm triệu USD vốn đầu tư FDI và hàng nghìn tỷ đồng vốn đầu tư trong nước. Để ổn định đời sống cho người lao động, nhất là đối tượng công nhân trong các khu-cụm công nghiệp, tỉnh ban hành nhiều chính sách thu hút đầu tư, phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhằm giữ chân và nâng cao đời sống của người lao động.

Công nhân Công ty TNHH Thêu Vĩnh Dương (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) duy trì sản xuất trong những ngày dịch Covid-19.

Giữ chân người lao động bằng các chính sách an sinh xã hội

Thành phố Hồ Chí Minh đang lập kế hoạch phát triển một triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân, người có thu nhập thấp. Trước mắt, thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan rà soát, cung cấp thông tin quy hoạch về khu đất rộng 15 ha tại xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) cho các nhà đầu tư nghiên cứu, đề xuất phương thức đầu tư xây dựng 300 nghìn căn nhà ở xã hội phục vụ công nhân trong vòng một năm.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham luận tại hội trường.

Đề nghị bổ sung danh mục phát triển nhà ở xã hội cho công nhân vào kế hoạch đầu tư công 2021-2025

Từ thực tế cấp bách về vấn đề nhà ở cho công nhân, nhất là công nhân lao động ở các khu công nghiệp, đại biểu Nguyễn Đình Khang (Đoàn Ninh Thuận) trân trọng đề nghị Quốc hội xem xét đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Trách nhiệm, nghĩa vụ phát triển nhà ở xã hội

Trách nhiệm, nghĩa vụ phát triển nhà ở xã hội

Mặc dù đã có những cố gắng nhất định trong phát triển các khu nhà ở xã hội, nhất là nhà ở cho công nhân, nhưng nhìn chung, tại nhiều địa phương đây là lĩnh vực còn bị bỏ trống. Những bất cập về chỗ ở cho công nhân bộc lộ rõ hơn khi đại dịch Covid-19 đang "tấn công" người lao động các khu công nghiệp ở các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Becamex IDC trao thẻ BHYT cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Tổng Công ty BECAMEX IDC với nhiều hoạt động an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng

Là doanh nghiệp tiên phong trong phát triển mô hình khu công nghiệp gắn liền với đô thị và thương mại dịch vụ, góp phần thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, không những thế, Tổng Công ty Becamex IDC trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng mang nhiều ý nghĩa tích cực và nhân văn.

Nhà ở xã hội dành cho cán bộ, công chức, viên chức tại khu dân cư Km4-5, đường Tôn Đức Thắng, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột vừa đưa vào sử dụng nhưng được rao bán công khai trên mạng xã hội.

Kiểm tra việc nhà ở xã hội rao bán công khai trên mạng

Ngày 31-3, một lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đắk Lắk căn cứ chức năng nhiệm vụ, phối hợp Sở Xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan (nếu cần), kiểm tra, rà soát, xác minh làm rõ thông tin nhà ở xã hội dành cho cán bộ, công chức, viên chức tại khu dân cư Km4-5, đường Tôn Đức Thắng, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột đang được rao bán trái phép trên mạng xã hội với giá cao hơn so thực tế.

Các chuyên gia quy hoạch trao đổi tại Hội thảo.

Giải bài toán thiếu nhà ở ở TP Hồ Chí Minh

Ngày 6-1, tại TP Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Phát triển các mô hình đô thị và bài toán nhà ở”, với sự tham của của nhiều chuyên gia quy hoạch đô thị trong và ngoài nước, nhằm định hướng phát triển các mô hình đô thị, giải bài toán thiếu nhà ở, quá tải hạ tầng hiện nay.