Cơ quan Công an thi hành Lệnh bắt tạm giam bị can Lê Thị Hồng Vân.

Làm giả tài liệu, tổ chức cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép

Ngày 13/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt, tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Hồng Vân về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự và tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" quy định tại Điều 348 Bộ luật Hình sự.
10 mẫu giấy tờ xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài thay đổi từ ngày 15/8

10 mẫu giấy tờ xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài thay đổi từ ngày 15/8

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 22/2023/TT-BCA (có hiệu lực từ ngày 15/8) sửa đổi, bổ sung một số mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Song, với thị thực rời, thị thực điện tử được cấp trước ngày này sẽ tiếp tục được sử dụng đến khi hết thời hạn.
Quang cảnh phiên thảo luận tại Tổ 14 chiều 27/5. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Đại biểu Quốc hội ủng hộ kéo dài thời hạn thị thực điện tử để hút khách quốc tế

Thảo luận tại tổ chiều 27/5, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ ủng hộ với đề xuất kéo dài thời gian quá cảnh, lưu trú của người nước ngoài ở Việt Nam, cũng như tăng thời hạn thị thực điện tử cho khách quốc tế để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch.
Các đối tượng liên quan trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vừa bị bắt giữ.

Quảng Trị bắt giữ 16 đối tượng của đường dây đưa đón người nước ngoài xuất cảnh trái phép

Ngày 25/11, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép quy định tại khoản 1, Điều 384, Bộ luật Hình sự và đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hướng Hóa ra quyết định chuyển vụ án hình sự đến Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo kế hoạch đang chờ Chính phủ phê duyệt, nhà đầu tư nước ngoài sẽ được sở hữu đất ở tại Thái Lan.

Thái Lan sẽ cho phép người nước ngoài được sở hữu đất ở

Ngày 15/7, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana cho biết, Chính phủ nước này đang có kế hoạch cho phép người nước ngoài được quyền sở hữu đất đai để làm nhà ở. Kế hoạch này được đưa ra nhằm thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài, từ đó kích thích nền kinh tế Thái Lan phát triển.
Nhân viên y tế cung cấp thông tin vaccine cho một cán bộ của tổ chức Phi chính phủ nước ngoài tại buổi tiêm ngày 13/7 (Ảnh: BV Phổi T.Ư).

Tiêm chủng vaccine Covid-19: Không phân biệt người Việt Nam hay nước ngoài

Với chủ trương “không để ai bị bỏ lại phía sau”, tinh thần đoàn kết quốc tế, không phân biệt quốc gia, dân tộc, cùng chia sẻ trước thách thức chưa từng có tiền lệ của đại dịch Covid-19, cho đến nay, hàng nghìn người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đã được tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải đọc Quyết định về đặc xá năm 2021.

Công bố Quyết định về đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước

Sáng 2/7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo Công bố Quyết định về đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước. Đối tượng đặc xá bao gồm: Người đang chấp hành án phạt tù có thời hạn, người bị kết án tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn, người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù. 

Cán bộ huyện Lục Ngạn, Bắc Giang khảo sát cây vải thiều khi ra hoa.

Chính phủ đồng ý cho người nước ngoài nhập cảnh vào Bắc Giang thu mua vải thiều

Ngày 14- 5, Văn phòng Chính phủ có Công văn đề nghị Tổ công tác của năm bộ gồm: Ngoại giao, Y Tế, Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải sớm xử lý ý kiến của UBND tỉnh Bắc Giang cấp visa nhập cảnh, cấp phép chuyến bay (nếu có)… vào địa phương thu mua vải thiều bảo đảm chặt chẽ, kịp thời và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Tang vật của vụ án.

Khởi tố đường dây buôn bán ma túy do người nước ngoài thực hiện

Ngày 23-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt giam đối với Chukwuemeka Confidence Onyiriuka (SN 1988, quốc tịch Nigeria) và vợ chồng Ochie Paul Ejike (SN 1969, quốc tịch Nigeria), Lý Mộc Kíu (tên thường gọi là Phụng, SN 1985, ngụ tỉnh Đắk Nông) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.