Người dân Đà Nẵng “tất bật” làm thủ tục kiểm định ô-tô

NDO - Những ngày này, các trung tâm đăng kiểm tại Đà Nẵng liên tục tăng ca, làm thêm giờ phục vụ người dân nhanh chóng hoàn thành thủ tục đăng kiểm ô-tô, an tâm đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Hàng chục xe ô-tô chờ đăng kiểm.
Hàng chục xe ô-tô chờ đăng kiểm.

Ghi nhận của phóng viên tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 43-04D (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng), nhiều ngày qua, ô-tô các loại xếp thành dãy dài từ cổng vào khu vực kiểm định.

Sáng sớm, ông Nguyễn Ngọc Phước (trú quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) đưa ô-tô đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 43-04D để làm thủ tục kiểm định. Dù đến đây rất sớm, nhưng trước khu vực chờ đã có hơn 50 ô-tô chờ sẵn, thậm chí nhiều xe đến đây từ 4 giờ sáng.

“Tôi đợi từ sáng sớm nhưng đến gần trưa vẫn chưa đến lượt. Không biết trong ngày có xong được không”, ông Phước cho biết.

Người dân Đà Nẵng “tất bật” làm thủ tục kiểm định ô-tô ảnh 1

Hiện các trung tâm đăng kiểm tại Đà Nẵng đều tăng ca làm việc để giải quyết đăng kiểm xe ô-tô cho người dân.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Long, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 43-04D thông tin: những ngày cận Tết, trung bình mỗi ngày trung tâm làm thủ tục kiểm định cho khoảng 130 ô-tô các loại.

Tâm lý người dân là muốn đến sớm để làm xong thủ tục kiểm định trong ngày nên phương tiện thường dồn vào buổi sáng, dẫn đến đông đúc cục bộ. “Hiện chúng tôi đang tăng thêm giờ làm việc trong ngày để tránh tình trạng dồn ứ xe qua ngày", ông Long cho hay.

Người dân Đà Nẵng “tất bật” làm thủ tục kiểm định ô-tô ảnh 2
Quy định của Trung tâm đăng kiểm được thông báo tại bảng.

Tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 43-01D (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng), trong khu sân rộng hàng nghìn mét vuông cũng tấp nập phương tiện.

Theo ông Bùi Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 43-01D: Hiện trung tâm có 3 dây chuyền với công suất trên 210 xe/ ngày. Hiện tại mỗi ngày có từ 130-140 ô-tô các loại đến kiểm định nên chưa có tình trạng ùn ứ. Để tạo thuận lợi cho người dân thực hiện kiểm định, tránh chen lấn gây tranh cãi, đơn vị đăng kiểm đã bố trí nhân viên chia làn để các phương tiện xếp hàng chờ đến lượt.

Người dân Đà Nẵng “tất bật” làm thủ tục kiểm định ô-tô ảnh 3

Các dây chuyền đăng kiểm xe ô-tô tại Đà Nẵng làm việc hết công năng.

Qua tìm hiểu của phóng viên, nhiều chủ phương tiện chưa đến thời hạn đăng kiểm hoặc sắp hết thời hạn đăng kiểm đã chủ động đưa phương tiện đến kiểm định để bảo đảm an toàn lưu thông đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.

Người dân Đà Nẵng “tất bật” làm thủ tục kiểm định ô-tô ảnh 4
Rất nhiều phương tiện xe ô-tô các loại chờ đăng kiểm.

Hiện, Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng đã làm việc với Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố về tình hình hoạt động dịp Tết. Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị chủ động phương án chống ùn tắc phương tiện, bảo đảm đúng quy định và hỗ trợ tối đa cho người dân khi đến khám xe và làm thủ tục đăng kiểm theo quy định.