Quá tải đăng kiểm: Hà Nội đề nghị bố trí bãi xe tạm thời

NDO - Trước tình trạng số lượng các phương tiện tới đăng kiểm ngày càng tăng cao, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện có phương án bố trí vị trí đỗ xe tạm thời.
0:00 / 0:00
0:00
Hàng dài ô-tô xếp hàng chờ đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 2927D (phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). (Ảnh: Thành Đạt)
Hàng dài ô-tô xếp hàng chờ đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 2927D (phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). (Ảnh: Thành Đạt)

Liên quan đến tình trạng "quá tải" tại các Trung tâm đăng kiểm hiện nay, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các quận, huyện.

Cụ thể, theo văn bản này, hiện cơ quan công an đang điều tra các sai phạm đối với một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn. Tại Hà Nội đã có 11 trung tâm phải tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra. Điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến nhu cầu đăng kiểm phương tiện của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đã nhận được báo cáo của một số trung tâm về việc tăng thời gian làm việc nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân. Dự báo trong thời gian tới, lượng phương tiện sẽ tiếp tục tăng cao dẫn đến các phương tiện phải xếp hàng dài và mất nhiều thời gian chờ đợi để thực hiện kiểm định.

Để tiếp tục tăng cường các giải pháp thực hiện kiểm định phương tiện, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện chỉ đạo chính quyền sở tại và các đơn vị liên quan phối hợp với lực lượng chức năng và các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có trụ sở trên địa bàn quản lý hướng dẫn, tổ chức phân luồng bảo đảm trật tự, an toàn giao thông khu vực đăng kiểm phương tiện.

Đặc biệt, trong trường hợp phương tiện tăng cao cần phối hợp bố trí các bãi đỗ xe tạm thời để tổ chức sắp xếp phương tiện chờ vào kiểm định góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2023.