Chuyển đổi từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp

Chuyển đổi từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn thách thức đối với ngành nông nghiệp. Mặc dù vậy, nông nghiệp vẫn vượt qua về đích một cách ngoạn mục. Nhân dịp đầu Xuân năm mới, Tư lệnh ngành nông nghiệp đã có cuộc trao đổi với Báo Nhân Dân điện tử để cùng nhìn lại một năm nhiều khó khăn thách thức của ngành và những hướng đi bền vững của nông nghiệp trong năm 2022 và trong tương lai.

Nhìn lại năm 2021

Nhìn lại năm 2021

Năm 2021 dịch bệnh tiếp tục hoành hành tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, tấn công mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội, gây nhiều mất mát và muôn vàn khó khăn cho doanh nghiệp và người dân. Nhưng 2021 cũng là năm ghi nhận những chủ trương đột phá, chính sách linh hoạt của Đảng và Nhà nước, sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, cũng như những cố gắng vượt bậc, sự đoàn kết, sáng tạo và chia sẻ của mọi tầng lớp nhân dân. Báo Nhân Dân xin trân trọng giới thiệu bức tranh toàn cảnh của một Việt Nam vững tiến trong thế giới đầy biến động của năm 2021.

Tay đua Nguyễn Ngọc Trung nhận Cúp vô địch.

Sôi động Giải đua xe ô-tô vô địch quốc gia Motorkhana Việt Nam năm 2021

Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ phối hợp Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội đã tổ chức thành công Giải vô địch Motorkhana Việt Nam năm 2021. Cuộc đua diễn ra chiều 15/1 tại trường đua F1 Mỹ Đình, Hà Nội với sự tham gia của 25 vận động viên trong cả nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ các đại diện tiêu biểu người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ vào ngày 24/7/2021. (Ảnh: Trần Hải).

10 thành tựu, sự kiện nổi bật về lao động-thương binh và xã hội năm 2021

Ngày 12/1, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội công bố 10 thành tựu, sự kiện nổi bật của ngành lao động-thương binh và xã hội năm 2021. Những nội dung đáng quan tâm là việc thực hiện chính sách, pháp luật về lĩnh vực người có công, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19…

Các đồng chí Trần Thanh Mẫn, Nguyễn Anh Tuấn trao danh hiệu “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” năm 2021 tặng các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc.

Tuyên dương 44 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2021

Tối 6/1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Nội vụ phối hợp tổ chức Lễ tuyên dương “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VIII-năm 2021. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đến dự.  

Nhìn lại những “đại án” của năm 2021

Nhìn lại những “đại án” của năm 2021

Năm vừa qua tiếp tục là một năm Đảng, Nhà nước quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng. Nhiều vụ đại án kinh tế, tham nhũng đã được phát hiện, đấu tranh, điều tra, truy tố và đưa ra xét xử, hàng loạt cán bộ chủ chốt, nguyên là lãnh đạo cấp cao vi phạm bị xử lý hình sự với những bản án nghiêm khắc.

Người di cư Trung Mỹ trong hành trình tới Mỹ tại Puebla, Mexico, ngày 9/12/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Năm 2021 ghi nhận tình trạng di cư kỷ lục tại Mỹ Latinh

Cơ quan Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đánh giá, năm 2021, khu vực Mỹ Latinh và Caribe đã ghi nhận tình trạng di cư kỷ lục, gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo về người tị nạn do tác động của đại dịch Covid-19, nghèo đói, mất an ninh lương thực, bạo lực và tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu.

Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng. (Ảnh: DUY LINH)

10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội năm 2021

Năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội đã đoàn kết một lòng, quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép”, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt”, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Kinh tế Hà Nội thể hiện rõ xu hướng phục hồi... Nhân dịp này, Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2021 do thành phố Hà Nội bình chọn.

Việt Nam năm 2021 qua ảnh

Việt Nam năm 2021 qua ảnh

Năm 2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam, gây ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã chung sức, đồng lòng ứng phó, thích ứng linh hoạt, từng bước kiểm soát dịch bệnh. Trong trạng thái bình thường mới, đất nước ta đã nỗ lực đạt được những kết quả ấn tượng về cả chính trị, kinh tế, đối ngoại,…

Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo chuyển biến căn bản về chất lượng tăng trưởng.

Đà Nẵng tìm giải pháp đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, với các biến thể mới, lây lan nhanh, Đà Nẵng đề ra nhiệm vụ “kép” vừa phòng, chống, kiểm soát đại dịch, bảo đảm an sinh xã hội, vừa đẩy mạnh khôi phục, tăng trưởng kinh tế với Chủ đề năm 2022 là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội”.