Sản phẩm trà hoa vàng của huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) được giới thiệu trên sàn thương mại điện tử và các trung tâm thương mại.

Nỗ lực đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn điện tử

Việc đẩy mạnh tiêu thụ, phân phối sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đến người tiêu dùng thông qua các sàn thương mại điện tử lớn đang được nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh quan tâm, từng bước tiếp cận, triển khai mang lại hiệu quả tích cực.
Khách du lịch thanh toán trực tuyến bằng quét mã QR ở Lễ hội ẩm thực Việt Nam-Quốc tế Ðà Nẵng 2023.

Đà Nẵng hình thành nhiều tuyến phố không sử dụng tiền mặt

Một trong những nỗ lực của chính quyền thành phố Ðà Nẵng nhằm tạo thuận lợi cho người dân, du khách trong giao dịch không cần sử dụng tiền mặt là đẩy mạnh chuyển đổi số ngành du lịch. Thanh toán trực tuyến bằng quét mã QR, sử dụng ví điện tử tại nhiều tuyến phố du lịch, hệ thống chợ đã mang lại rất nhiều thuận tiện cho người dân, du khách.
Gắn mã QR địa chỉ đỏ tại trường học.

Nhịp cầu nối liền thời gian

Tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình thanh niên "Số hóa địa chỉ đỏ" với sự chung tay thực hiện của các chi đoàn cơ sở trực thuộc toàn thành phố. Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực góp phần tuyên truyền, bảo tồn các giá trị văn hóa lịch sử và phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương.
Cán bộ Bộ phận một cửa phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. (Ảnh MỸ HÀ)

Hiệu quả từ chọn đúng trọng tâm, trọng điểm

Luôn đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm để tạo chuyển biến rõ nét cho địa bàn. Yêu cầu xuyên suốt đó đã giúp quận Thanh Xuân đạt nhiều kết quả quan trọng trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời khẳng định quyết tâm “luôn mang trong mình sức sống mới để phát triển mạnh mẽ hơn”.
Ngân hàng Agribank khuyến cáo khách hàng các hình thức lừa đảo qua mạng.

Cảnh báo những chiêu lừa đảo trực tuyến

Mặc dù các ngân hàng liên tục đưa ra những cảnh báo và khuyến cáo tới khách hàng, song tình trạng lừa đảo trực tuyến vẫn gia tăng trong thời gian gần đây. Điều này không những đòi hỏi người tiêu dùng phải nâng cao cảnh giác, mà các cơ quan chức năng cũng cần tăng cường phối hợp và có các giải pháp triệt để, hữu hiệu hơn nhằm ngăn chặn tận gốc tình trạng này.
Một du khách tra cứu thông tin tên đường từ mã QR gắn ở giao lộ Lý Tự Trọng-Pasteur, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Tiện ích từ mã QR cho tên đường, tên phố

Những ai đến thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) thời gian gần đây đều ngạc nhiên khi thấy nhiều biển tên đường được gắn kèm mã QR. Người dân chỉ cần dùng điện thoại quét mã, lập tức điện thoại sẽ hiện lên các thông tin: Ý nghĩa tên gọi, lịch sử, chiều dài tuyến đường, các trụ sở cơ quan, nhà hàng, cửa hàng lớn… trên tuyến đường.
Du lịch trải nghiệm, khám phá ngày càng thu hút du khách, nhất là các tuyến đảo của Quảng Ninh.

Liên kết để phát triển du lịch bền vững

Bài 2: Chú trọng mở rộng thị trường

Nối tiếp đà phục hồi và tăng trưởng kinh tế, các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp kích cầu du lịch, đẩy mạnh liên kết mở rộng thị trường nội địa và quốc tế. Hải Phòng và Quảng Ninh đang ngày càng khẳng định vị thế là trung tâm du lịch của Việt Nam và là điểm nhấn trên bản đồ du lịch thế giới.