Người dân Mỹ thanh toán tại một siêu thị ở Manhattan, thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 28/3/2022. (Ảnh: REUTERS)

Kỳ vọng “hạ cánh mềm” của nền kinh tế Mỹ

Nền kinh tế toàn cầu được cho là đang phải đương đầu với “những làn gió ngược”, khi triển vọng ảm đạm hơn vì tác động mạnh từ đại dịch Covid-19 và cuộc xung đột tại Ukraine. Đà tăng trưởng bị kìm hãm khi giá dầu và hàng hóa tăng mạnh, đẩy lạm phát dai dẳng sang quý II/2022, đè nặng lên triển vọng phát triển. Những nguy cơ đa chiều làm dấy lên quan ngại đẩy các nền kinh tế lớn, kể cả nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.

Tay golf trẻ Nguyễn Anh Minh của Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31. (Ảnh: Vietnamgolfclubs)

Cơ hội cho các tài năng golf Việt Nam

Tại SEA Games 31 vừa qua, đội tuyển golf Việt Nam với các golf thủ trẻ tuổi đã cho thấy những tiến bộ vượt bậc của mình khi đối đầu các tay golf đẳng cấp thế giới. Với sự quan tâm đầu tư mạnh mẽ hơn, các tài năng golf trẻ nước ta sẽ có cơ hội phát triển và giành được thành tích cao hơn trên đấu trường khu vực và quốc tế.
Hướng đi mới của kinh tế Mỹ

Hướng đi mới của kinh tế Mỹ

Nền kinh tế lớn nhất thế giới đang chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19, phần lớn là do các chương trình hỗ trợ quy mô lớn của chính phủ đã phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, giới chức Mỹ cảnh báo hàng loạt thách thức về cấu trúc kinh tế và đặt ra yêu cầu phải sớm "tái định hình" nền kinh tế "xứ cờ hoa".