Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Giá dầu tiếp tục chịu sức ép trong phiên đầu tuần mới

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa đóng cửa tuần vừa qua (5/9 -11/9) với những diễn biến trái chiều và xu hướng giá liên tục đảo chiều. Với 2 phiên giảm và 3 phiên tăng, chỉ số MXV-Index kết thúc tuần giảm không đáng kể, giữ ở mức 2.559 điểm. Dòng tiền đầu tư đến thị trường vẫn cho thấy sự ổn định, giá trị giao dịch toàn Sở trung bình đạt hơn 4.000 tỷ đồng mỗi phiên.
 Trụ sở Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mỹ trước áp lực kiềm chế lạm phát

Người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cho biết, cơ quan này sẽ hành động mạnh mẽ để kiểm soát giá cả nhằm tránh tái diễn giai đoạn lạm phát cao mà nền kinh tế số 1 thế giới từng trải qua trong những năm 1970 và 1980. Song, nhiệm vụ chặn đà lạm phát tăng mà không gây nhiều tổn thất cho nền kinh tế không dễ dàng với FED trong bối cảnh hiện nay.
Đồng 100 USD. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đồng USD chạm mức cao nhất trong 20 năm

Ngày 29/8, đồng USD đã tăng giá lên mức cao nhất trong vòng 20 năm trở lại đây so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ sau khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED), ông Jerome Powell bóng gió về khả năng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Các mặt hàng xăng dầu lao dốc mạnh trên các Sở Giao dịch thế giới

Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam cho biết, kết thúc tuần đầu tiên của tháng 8, gần 80% giá các mặt hàng đang được giao dịch liên thông thế giới tại Sở chìm trong sắc đỏ. Điều này đã khiến chỉ số MXV-Index quay đầu giảm 4,22% xuống mức 2.555,67 điểm, chấm dứt chuỗi tăng 2 tuần liên tiếp trước đó.
Ảnh minh họa: Reuters.

Bức tranh vĩ mô trong thời điểm tới tác động thế nào đến nhóm kim loại quý?

Thị trường kim loại quý đang dần lấy lại động lực tăng giá khi các nhà đầu tư cho rằng tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ chậm lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, kiềm chế lạm phát là một hành trình dài hơi tiềm ẩn nhiều rủi ro về suy thoái kinh tế. Do đó, mặc dù có sự khởi sắc, đà phục hồi của nhóm kim loại quý vẫn sẽ vấp phải nhiều rào cản vĩ mô trong tương lai.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Thị trường đồng có dấu hiệu phục hồi

Thị trường đồng trong khoảng 1 tuần trở lại đây đang có dấu hiệu phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng gần 2 năm do tác động của cung cầu. Tuy nhiên, giá đồng hiện đang chịu sự chi phối rất mạnh từ những rủi ro vĩ mô. Sau đợt tăng lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), yếu tố cung cầu đang gặp phải thách thức lớn để bù đắp cho những tổn thất mà thị trường đồng phải đối diện.
Chỉ số MXV-Index phục hồi sau chuỗi giảm 5 tuần liên tiếp

Chỉ số MXV-Index phục hồi sau chuỗi giảm 5 tuần liên tiếp

Thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cho biết, kết thúc tuần giao dịch 18/7-24/7, giá các mặt hàng nông sản tiếp nối đà giảm của tuần trước. Tuy nhiên, nhóm kim loại bất ngờ khởi sắc sau chuỗi dài lao dốc, trong khi nhóm năng lượng chứng kiến sự tăng vọt của giá khí tự nhiên. Điều này đã kéo chỉ số MXV-Index tăng nhẹ 1,42% lên mức 2.530,89 điểm sau 5 tuần liên tiếp suy yếu.
Ảnh minh họa. (Nguồn: REUTERS)

Thị trường kim loại quý đối diện với điều gì sau mức lạm phát kỷ lục tại Mỹ?

Sau 3 đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nhằm kiềm chế lạm phát kể từ đầu năm đến nay, đồng Dollar Mỹ liên tục tăng cao và tạo sức ép tới thị trường kim loại quý. Tuy nhiên, lạm phát tại Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt và tiếp tục lập đỉnh trong tháng 6, đã đặt giá bạc và bạch kim vào thách thức mới trong thời gian sắp tới.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Giá hàng loạt mặt hàng lao dốc mạnh mẽ

Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết, đóng cửa ngày giao dịch 14/7, thị trường hàng hóa đỏ lửa, chứng kiến sự lao dốc mạnh mẽ của nhiều mặt hàng quan trọng đã kéo chỉ số MXV-Index sụt giảm 2,15% xuống còn 2.463,14 điểm sau phiên phục hồi nhẹ trước đó. Đây là mức điểm thấp nhất ghi nhận được kể từ cuối tháng 1 đầu năm nay.