Google - Câu chuyện khởi nghiệp thần kỳ

Google - Câu chuyện khởi nghiệp thần kỳ

Google - gã khổng lồ công nghệ của thế giới ở thời điểm hiện tại, thành công của Google là thành công kỳ diệu của những ý tưởng, sự cần mẫn nghiên cứu và sáng tạo. Có thể nói Google là công cụ tìm kiếm thông tin hoàn hảo nhất hiện nay trên mạng Internet.
Ra mắt "Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng" được tổ chức chiều 27/12 tại Hà Nội.

Nâng cao nhận thức về phòng chống tin giả, tin sai sự thật cho người dùng Internet ở Việt Nam

Chiều 27/12, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), với sự đồng hành của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức lễ ra mắt, giới thiệu “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng”.
Bốn nhà khoa học nhận Giải thưởng Chính VinFuture 2022.

Công nghệ mạng toàn cầu đã được thiết lập như thế nào?

Tối 20/12, công nghệ mạng toàn cầu với sự đóng góp của 5 nhà khoa học đã nhận Giải thưởng Chính VinFuture 2022 trị giá 3 triệu USD. Từ lâu, mạng toàn cầu đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống người dân trên toàn thế giới, nhưng không phải ai cũng biết nó được thiết lập nên như thế nào?
Ban Tổ chức cuộc thi trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải.

Hải Phòng trao giải Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về chuyển đổi số trên internet

Một giải Nhất và 9 giải thưởng có giá trị khác đã được trao cho 10 tác giả đoạt giải Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu về Chương trình chuyển đổi số quốc gia và Nghị quyết của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về “chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, được tổ chức sáng 12/8, tại Hải Phòng.
An ninh văn hóa thời kỳ công nghệ số

An ninh văn hóa thời kỳ công nghệ số

An ninh văn hóa là một trong những yếu tố quan trọng bảo đảm cho phát triển văn hóa bền vững, và là một bộ phận không thể tách rời của an ninh quốc gia. Trong thời kỳ công nghệ số, với sự hỗ trợ của các thành tựu khoa học, việc lan tỏa các giá trị văn hóa trở nên nhanh chóng, thuận lợi nhưng cũng đặt ra nhiều khó khăn, thách thức cho công tác bảo vệ an ninh văn hóa.

Thương mại điện tử đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của kinh tế Internet Thái Lan.

Giá trị kinh tế Internet của Thái Lan có thể đạt gần 1.000 tỷ bạt năm 2021

Theo bản báo cáo thường niên mới nhất về kinh tế Internet của các nước Đông Nam Á do Google, Bain & Company và Temasek vừa công bố, tổng giá trị nền kinh tế Internet của Thái Lan trong năm 2021 có thể đạt giá trị 30 tỷ USD (tức gần một nghìn tỷ bạt), tăng 51% so với năm trước.

Bộ TT-TT ra mắt ứng dụng i-Speed đo tốc độ truy cập internet Việt Nam

Bộ TT-TT ra mắt ứng dụng i-Speed đo tốc độ truy cập internet Việt Nam

Ngày 2-4, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức công bố ứng dụng i-Speed với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập internet phổ biến tại Việt Nam. Ứng dụng được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác.

Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên internet quy mô lớn ở Đắk Lắk

Ngày 28-10, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã điều tra, triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng internet, với tổng số tiền cá cược, giao dịch được xác định hơn 4.000 tỷ đồng. Đây là đường dây tổ chức đánh bạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, được Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, triệt phá.