Đoàn học sinh Hà Nội, đại diện Việt Nam, với 6 thí sinh tham dự Olympic khoa học trẻ quốc tế (IJSO) năm 2024 đã xuất sắc giành 6 huy chương, gồm 5 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Ngày 15/10, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển thể dục, thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó nhấn mạnh mục tiêu thể thao Việt Nam đạt vị trí tốp ba Đông Nam Á, tốp 20 châu Á, có huy chương tại Olympic và Paralympic. Theo các chuyên gia, hầu hết các mục tiêu đề ra phù hợp với thực lực của thể thao nước ta, nhưng cần sớm có điều chỉnh, tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, nhất là về kinh phí trong việc huy động nguồn lực đầu tư.
Sáng 12/9, tại Nhà Thi đấu Thể thao tỉnh Bắc Giang, Liên đoàn Jujitsu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức khai mạc Giải Vô địch Jujitsu quốc gia năm 2024.
Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Paralympic Paris 2024 với thành tích một Huy chương đồng, trong khi ở kỳ Thế vận hội 2016 và 2020 chúng ta từng có một Huy chương vàng và một Huy chương bạc.
Sáng 29/8, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức đón và chúc mừng đoàn học sinh Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế năm 2024 trở về từ Brazil.
Mặc dù Olympic Paris 2024 vẫn chưa kết thúc nhưng có thể khẳng định đây là kỳ Olympic thành công nhất trong lịch sử của đoàn thể thao Australia cho đến nay.
Giải vô địch Cờ tướng quốc gia năm 2024 vừa được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với các nội dung: Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp (nam và nữ). Nhiều gương mặt đến từ Thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội tỏa sáng, đóng góp vào thành tích chung của Đội tuyển Cờ tướng quốc gia Việt Nam.
Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức có 190 thí sinh đến từ 38 đơn vị dự thi. Đây là những thí sinh có thành tích tốt nhất tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024 và 10 thí sinh đặc cách do đã tham dự đội tuyển quốc gia năm 2023.
Sáng 25/2, tại Hà Nội, diễn ra lễ trao Huân, Huy chương của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tặng các tập thể, cá nhân Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Cộng đồng thế thao quốc tế và giới hâm mộ đang đổ dồn sự chú ý về những tấm huy chương sẽ được sử dụng tại Thế vận hội Paris 2024. Tập đoàn LVMH, chủ sở hữu hãng trang sức cao cấp Chaumet, đã được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) lựa chọn để thiết kế huy chương cho hai thế vận hội lớn nhất hành tinh.
Ngay trước khi bước vào ngày thi đấu chính thức thứ hai tại ASIAD 19, nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV, Cục trưởng Thể dục-Thể thao, kiêm Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam đã công bố sẽ thưởng 400 triệu đồng cho VĐV đoạt HCV tại Á vận hội.
Ngày 11/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ tổ chức tuyên dương, khen thưởng giáo viên bồi dưỡng, học sinh đoạt giải các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2023.
Kết quả dự thi Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương năm 2023, đội tuyển quốc gia Việt Nam có 6 học sinh tham dự đều đoạt huy chương gồm 4 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng.
Với thêm 3 Huy chương Vàng giành được trong ngày thi đấu 14/5 (tính đến 13 giờ chiều), Đoàn Thể thao Việt Nam đã chính thức cán mốc 90 Huy chương Vàng tại SEA Games 32, qua đó củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương.
Sau 5 ngày thi đấu chính thức tại SEA Games 32, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 50 Huy chương Vàng, qua đó vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.
Sáng 24/8, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ khai mạc giải Karate miền Đông Nam Bộ tỉnh Bình Dương mở rộng năm 2022.
Trong khuôn khổ SEA Games 31, chiều 8/5, tại Cung thể thao dưới nước (thành phố Hà Nội), môn Nhảy cầu chính thức khởi tranh với 2 bộ huy chương là Đơn nữ cầu mềm 1m và Đôi nam cầu mềm 3m.