Các em thử nghiệm tính ứng dụng của thiết bị với các loại rác thải trong sinh hoạt.

Học sinh tiểu học chế tạo "robot" phân loại chất thải

Cùng sở hữu niềm đam mê chế tạo và mong muốn giải quyết các vấn đề liên quan tới môi trường, nhóm học sinh lớp 5/6 gồm ba thành viên đến từ Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Quận 1 đã nuôi dưỡng ước mơ sáng tạo ra thùng rác thông minh. Đây là "robot" được trao giải nhì tại cuộc thi AI Hackathon 2023 dành cho học sinh các cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh do Sở Khoa học và Công nghệ chỉ đạo thực hiện.
Khu vực chế biến thực phẩm một chiều tại Bếp ăn mẫu Trường tiểu học Ngô Gia Tự, TP Ðà Nẵng.

Bếp ăn mẫu bán trú cho học sinh tiểu học

Việc bảo đảm bữa ăn đủ dinh dưỡng hằng ngày cho học sinh cấp tiểu học có ý nghĩa rất quan trọng bởi đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Chăm lo thể chất cho học sinh bậc tiểu học mang lại nhiều lợi ích đối với mỗi học sinh, cha mẹ học sinh và nhà trường.
Trong sáng 8/12, các bác sĩ đã tổ chức khám lại cho toàn bộ 40 học sinh.

Sơn La: 40 học sinh tiểu học ở Mộc Châu nhập viện nghi do ngộ độc

Chiều 8/12, trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu, Sơn La cho biết, tối ngày 7/12, Bệnh viện đa khoa huyện này đã tiếp nhận 40 em học sinh Trường tiểu học Mộc Lỵ, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu nghi do ngộ độc thức ăn sau bữa cơm tối tại một khách sạn trên địa bàn.
Học sinh Trường tiểu học Hồ Đức Thắng được hướng dẫn rửa tay giữ gìn vệ sinh cá nhân. (Ảnh: SNV)

Nâng cao nhận thức về sử dụng nước sạch và vệ sinh cho học sinh tiểu học ở Trà Vinh

Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về sử dụng nước sạch và vệ sinh tại Trường tiểu học Hồ Đức Thắng, Trà Vinh, thu hút hơn 300 học sinh và thầy cô tham gia. Sự kiện góp phần cải thiện tích cực ý thức về sức khỏe cũng như vệ sinh học đường cho các em nhỏ tiểu học.
Giáo viên Trường tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tiến hành diễn tập phương án đón học sinh trở lại trường vào ngày 21/2 tới đây. (ẢNH: SƠN BÁCH)

Trường tiểu học ở Hà Nội đón học sinh trở lại: Cẩn trọng từ khâu nhỏ nhất

Ngay sau khi UBND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất cho phép học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận nội thành đến trường từ ngày 21/2 tới đây, công tác chuẩn bị đã được các trường khẩn trương tiến hành, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc xử lý những tình huống phát sinh nhằm bảo đảm an toàn cao nhất cho các em.

Hội chợ tuổi thơ tại Trường tiểu học Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh. (Ảnh tư liệu)

Giáo dục tài chính cho học sinh tiểu học

Giáo dục tài chính có vai trò quan trọng, đặc biệt trong thời đại hiện nay, khi đất nước đang trên đà hội nhập, phát triển. Giáo dục tài chính sẽ giúp tạo ra một thế hệ học sinh hiểu biết về tài chính, biết vận dụng hiệu quả kiến thức này vào thực tế cuộc sống để giúp ích cho bản thân, gia đình, góp phần phát triển ổn định bền vững nền kinh tế-xã hội quốc gia, đáp ứng nhu cầu phát triển của thế giới.