Trao 54 suất học bổng “Sáng tạo và Khám phá” cho học sinh Thủ đô

NDO - Ngày 13/4, tại Hà Nội, hưởng ứng Ngày Nghệ thuật thế giới (15/4), Hệ thống phổ thông liên cấp Alfred Nobel tổ chức Lễ vinh danh và trao học bổng “Sáng tạo và Khám phá” (Invention & Discovery) năm học 2024-2025 cho 54 học sinh xuất sắc đến từ nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện các học sinh nhận học bổng Sáng tạo và Khám phá năm học 2024-2025 cùng người thân, thầy cô giáo.
Đại diện các học sinh nhận học bổng Sáng tạo và Khám phá năm học 2024-2025 cùng người thân, thầy cô giáo.

Học bổng “Sáng tạo và Khám phá” (Invention & Discovery) được trường Alfred Nobel khởi xướng từ năm 2008 nhằm tôn vinh di sản tinh thần của nhà bác học người Thuỵ Điển, khoa học gia vĩ đại của thế giới Alfred Nobel. Trong 16 năm qua, học bổng đều đặn được trao cho hàng trăm học sinh các cấp học có nhiều nỗ lực và thành tích tốt.

Hướng tới mục tiêu bồi dưỡng và phát triển toàn diện cho học sinh, đây cũng là cơ sở giáo dục triển khai nhiều hoạt động thường niên phong phú và đổi mới, như cuộc thi và triển lãm mỹ thuật thiếu nhi “Những sắc màu cuộc sống” (phối hợp Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao Văn hóa Việt Nam), cuộc thi sáng tác văn học “Nâng cánh ước mơ xanh” (phối hợp Hội Nhà văn Việt Nam)…

Trao 54 suất học bổng “Sáng tạo và Khám phá” cho học sinh Thủ đô ảnh 1

Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Trâm trao học bổng cho học sinh tiểu học.

Phát biểu tại sự kiện, Hiệu trưởng Trường tiểu học Alfred Nobel Nguyễn Ngọc Trâm cho biết: Với triết lý giáo dục “Trường học hạnh phúc”, nhà trường tôn trọng các giá trị cá nhân, sự khác biệt, cũng như các hình thức thông minh khác nhau, theo học thuyết Đa trí thông minh và cụ thể hóa bằng hành động. Từ hơn 200 hồ sơ của các em học sinh tham dự, trải qua nhiều vòng thi như kiến thức, hùng biện tiếng Anh, viết bài luận, phỏng vấn… trường đã lựa chọn trao học bổng cho 54 gương mặt không chỉ xuất sắc trong học tập mà còn có cả tài năng nổi bật về nghệ thuật, thể thao.

Trao 54 suất học bổng “Sáng tạo và Khám phá” cho học sinh Thủ đô ảnh 2

Nữ sinh Hàn Bảo Châu đại diện các học sinh đạt học bổng lên phát biểu.

Kết quả, 54 học bổng có giá trị từ 45-120 triệu đồng đã được trao, áp dụng cho tất cả các cấp học. Hai học sinh giành học bổng cao nhất là em Hàn Bảo Châu (lớp 9, trung học cơ sở Alfred Nobel) và em Đào Chí Nguyên (lớp 5, tiểu học quốc tế Alaska).

Đại diện Hệ thống phổ thông liên cấp Alfred Nobel cho biết tổng giá trị học bổng năm nay là hơn 2,5 tỷ đồng. Trong năm học này, bên cạnh việc học tập chính khoá, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động giáo dục như thi vẽ, sáng tác nội san, hoạt động tập thể tôn vinh văn hoá Việt Nam và tinh thần thiện nguyện…