(Ảnh minh họa)

Bộ Y tế đề xuất 7 loại giấy tờ để F0 điều trị tại nhà hưởng bảo hiểm xã hội

Bộ Y tế vừa có đề xuất 2 phương án đề xuất Chính phủ ban hành Nghị quyết công nhận 7 loại giấy tờ có giá trị như giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội để cơ quan BHXH có căn cứ làm hồ sơ hưởng chế độ ốm đau đối với người lao động bị mắc Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội với các đơn vị sáng 27/2.

Hà Nội lập phần mềm quản lý F0 nhằm giảm tải cho y tế cơ sở

Sáng 27/2, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các đơn vị của thành phố để chỉ đạo các giải pháp kịp thời trước tình hình dịch bệnh gia tăng trên địa bàn.

Ảnh minh họa. (THÀNH ĐẠT)

F0 cần chuẩn bị thuốc và thiết bị gì để cách ly, điều trị tại nhà?

Người dân khi trở thành F1 hoặc F0 cần dự phòng một số thuốc và trang bị vật tư để bảo đảm cách ly và tự điều trị, đó là: các thuốc hạ sốt: Efferalgan, Panadol…; nhóm các thuốc chữa ho; nhóm các thuốc tiêu chảy; nước súc miệng; cồn sát trùng; các thuốc bệnh nền nếu F0 có bệnh nền (nên chuẩn bị đủ cho 4 tuần); các loại thuốc xịt mũi; vitamin C, kẽm, các loại thảo dược trị cảm, trị ho; nước uống thông thường, nước bù điện giải.