Thủ tướng Thái Lan đích thân ra sân bay đón du khách quốc tế

NDO - Thủ tướng Srettha Thavisin cùng các quan chức ngành du lịch Thái Lan ngày 25/9 đã ra sân bay Suvarnabhumi để chào đón nhóm du khách Trung Quốc đầu tiên đến Thái Lan, theo chương trình miễn thị thực. Chương trình miễn thị thực dành cho du khách Trung Quốc và Kazakhstan chính thức có hiệu lực từ hôm nay (25/9) và sẽ kéo dài đến ngày 29/2/2024.
0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Thái Lan chụp ảnh cùng đoàn du khách đầu tiên theo chương trình miễn thị thực. (Ảnh: Thai PBS)
Thủ tướng Thái Lan chụp ảnh cùng đoàn du khách đầu tiên theo chương trình miễn thị thực. (Ảnh: Thai PBS)

Chuyến bay XJ761 của Thai Air Asia X xuất phát từ Thượng Hải hạ cánh tại sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok của Thái Lan sáng 25/9. Chuyến bay đưa 341 khách từ Trung Quốc, những người đầu tiên đến Thái Lan du lịch theo chương trình miễn thị thực.

Tại sân bay Suvarnabhumi, Thủ tướng Srettha đã chào mừng và tặng các du khách Trung Quốc những món quà lưu niệm.

Thủ tướng Thái Lan cho biết, với chương trình miễn thị thực, số lượt du khách Trung Quốc đặt tour đã tăng gấp hàng chục lần. Thái Lan khuyến khích khách du lịch Trung Quốc đến thăm không chỉ các thành phố lớn như Bangkok, Pattaya và Phuket mà còn cả các thành phố khác, để du khách ở lại Thái Lan lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn.

Thủ tướng Srettha cũng nhấn mạnh với truyền thông rằng, điều quan trọng nhất đối với du khách nước ngoài là sự an toàn của họ từ khi đặt chân lên đất Thái Lan cho đến khi họ kết thúc kỳ nghỉ và về nước.

Chứng kiến quá trình du khách nhập cảnh và nhận hành lý diễn ra nhanh chóng tại sân bay, Thủ tướng Thái Lan đánh giá đây là dấu hiệu tốt cho việc kích thích du lịch, lĩnh vực mà chính phủ kỳ vọng sẽ trở thành động lực quan trọng cho nền kinh tế.

Thủ tướng Thái Lan đích thân ra sân bay đón du khách quốc tế ảnh 1

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin trao quà tặng các du khách. (Ảnh: Khaosod)

Cũng trong ngày 25/9, lễ chào đón tương tự dành cho khách du lịch từ Trung Quốc và Kazakhstan cũng được tổ chức tại các sân bay Don Mueang, Phuket và Chiang Mai.

Theo thống kê của chính phủ Thái Lan, từ ngày 1/1 đến 17/9, Thái Lan đã đón khoảng 19 triệu lượt khách du lịch, trong đó 2,34 triệu khách Trung Quốc.

Cũng trong khoảng thời gian này, 109.865 du khách từ Kazakhstan thăm Thái Lan, tăng mạnh so con số 56.529 ghi nhận năm 2019.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) dự đoán sẽ có khoảng 2,8 triệu khách du lịch Trung Quốc sẽ đến thăm Thái Lan theo chương trình miễn thị thực kéo dài 5 tháng, tạo ra khoản doanh thu khoảng 140 tỷ baht.

TAT cũng dự đoán, khoảng 129.000 khách du lịch từ Kazakhstan sẽ đến thăm Thái Lan theo chương trình miễn thị thực, tăng 49,7% so cùng kỳ năm 2022, tạo ra doanh thu khoảng 7,9 tỷ baht.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsuphakijkosol bày tỏ tin tưởng, chương trình miễn thị thực sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan nói chung và hoạt động kinh doanh du lịch nói riêng trong quý III năm nay.

Bộ trưởng Sudawan kỳ vọng lượng khách du lịch tới Thái Lan trong cả năm 2023 sẽ đạt 30 triệu lượt khách.