Người dân tới đặt hoa viếng các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng. (Ảnh: Khaosod)

Hoàng gia, Chính phủ Thái Lan chia buồn với các nạn nhân trong vụ nổ súng

Truyền thông Thái Lan ngày 7/10 cho biết, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu sẽ tới các bệnh viện ở các tỉnh Nong Bua Lamphu và Udon Thani trong tối cùng ngày để thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ nổ súng ở tỉnh Nong Bua Lamphu làm 38 người thiệt mạng.
Toàn cảnh Diễn đàn Năng lượng Việt Nam-Thái Lan lần thứ 2.

Diễn đàn Năng lượng Việt Nam-Thái Lan lần thứ hai

Sáng 6/10, tại trụ sở Bộ Năng lượng Thái Lan ở thủ đô Bangkok, Bộ Năng lượng Thái Lan và Bộ Công Thương Việt Nam đã tổ chức “Diễn đàn Năng lượng Việt Nam-Thái Lan lần thứ hai”. Đây lần thứ hai sự kiện này được hai nước tổ chức kể từ khi diễn đàn lần thứ nhất diễn ra tại Việt Nam năm 2015.
Thủ tướng Thái Lan đi thị sát công tác chống lụt ở tỉnh Khon Kaen.

Thái Lan nỗ lực đối phó tình hình lũ lụt nghiêm trọng trên cả nước

Trong những ngày qua, ảnh hưởng từ cơn bão Noru và những đợt mưa lớn trong nhiều ngày đã khiến nhiều tỉnh ở Thái Lan lâm vào cảnh lũ lụt nghiêm trọng. Trước tình hình này, Thủ tướng Thái Lan đã yêu cầu các cơ quan thủy lợi và phòng chống lụt bão đẩy mạnh nỗ lực xử lý cuộc khủng hoảng lũ lụt trên cả nước.
Thái Lan đang thiếu hụt nguồn nhân lực tay nghề cao trong các ngành công nghiệp kỹ thuật số. (Ảnh: Reuters)

Thái Lan kêu gọi đầu tư xây dựng nguồn nhân lực cho ngành công nghệ cao

Các chuyên gia Thái Lan vừa lên tiếng kêu gọi ngành công nghiệp công nghệ cao nước này cần đầu tư vào nguồn nhân lực để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số trong bối cảnh nhiều công ty đang phải thuê mướn lao động từ Việt Nam và các quốc gia láng giềng khác để bù đắp sự thiếu hụt nhân lực tay nghề cao trong nước.
Thái Lan đặt mục tiêu sẽ đón 10 triệu khách quốc tế trong năm 2022. (Ảnh: Reuters)

Thái Lan đặt mục tiêu đưa doanh thu du lịch năm 2023 đạt 64 tỷ USD

Với những dấu hiệu hồi phục tích cực của ngành du lịch sau khi đất nước tái mở cửa, Chính phủ Thái Lan đang kỳ vọng trong năm 2023 ngành công nghiệp này sẽ khôi phục được vai trò là động lực quan trọng cho nền kinh tế Thái Lan với mức doanh thu dự báo lên tới 2,38 nghìn tỷ bạt (tương đương 64 tỷ USD).
Thái Lan muốn đánh thuế carbon để giảm thiểu khí phát thải ra môi trường. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Thái Lan cân nhắc đánh thuế khí thải carbon

Ngày 17/9, Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri cho biết Chính phủ nước này đang cân nhắc triển khai các biện pháp để thực hiện mục tiêu trung hòa khí thải vào năm 2050, trong đó có biện pháp đánh thuế khí thải carbon đối với khối tư nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ và công nghiệp.
Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng phát biểu khai mạc chương trình.

Thái Lan: Giao lưu thể thao văn hóa hữu nghị Việt Nam-Lào tại Khon Kaen

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (1962-2022); 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào (1977-2022), ngày 17/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Lào tại tỉnh Khon Kaen (Thái Lan) đã tổ chức chương trình giao lưu thể thao văn hóa hữu nghị.
Đại sứ Phan Chí Thành phát biểu tại Lễ khai mạc Taste of Viet Nam.

Quảng bá hàng Việt Nam tại Thái Lan

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam, ngày 15/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp Công ty Berli Jucker Company (BJC) và Big C tổ chức sự kiện Tuần hàng Việt Nam Taste of Viet Nam tại hệ thống siêu thị Big C Bangkok trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 28/9.
Bộ trưởng Giao thông Thái Lan Saksayam Chidchob phát biểu tại hội nghị.

Thái Lan muốn trở thành trung tâm hậu cần của khu vực

Ngày 15/9, tại Hội nghị Nhóm làm việc về Giao thông vận tải (TPTWG) lần thứ 52 trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Bộ trưởng Giao thông Thái Lan Saksayam Chidchob đã đề xuất kế hoạch đưa Thái Lan trở thành một trung tâm hậu cần (logistics) trong mạng lưới vận tải của khu vực ASEAN.
Tiến sĩ Supakorn Siddhichai - Phó Chủ tịch điều hành Cơ quan thúc đẩy kinh tế kỹ thuật số, công nghệ số và thành phố thông minh của Thái Lan. (Ảnh: TUẤN ANH)

Thái Lan hướng tới mục tiêu trở thành Trung tâm kỹ thuật số của ASEAN

Nằm trong tổng thể chiến lược đẩy nhanh phục hồi kinh tế-xã hội hậu đại dịch Covid-19 theo hướng bền vững và bao trùm, Chính phủ Thái Lan đang tập trung ưu tiên phát triển nền kinh tế kỹ thuật số, hướng tới mục tiêu trở thành Trung tâm kỹ thuật số của khu vực.
Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam làm việc với chính quyền tỉnh Chanthanaburi.

Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Chanthaburi với các địa phương ở Việt Nam

Với thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và là trung tâm sản xuất, buôn bán các loại đá quý, chính quyền tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) tin rằng, các doanh nghiệp của tỉnh có nhiều tiềm năng hợp tác với các địa phương Việt Nam, đồng thời mong muốn thúc đẩy kết nối doanh nghiệp của tỉnh cùng doanh nghiệp Việt Nam.