[ẢNH] Lung linh đêm hội Loy Krathong tại Thái Lan

[ẢNH] Lung linh đêm hội Loy Krathong tại Thái Lan

Loy Krathong là một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất của Thái Lan, được tổ chức vào rằm tháng 12 theo Phật lịch. Trong ngày này, các gia đình người Thái thường thả những chiếc bè “krathong”, được trang trí bằng hoa, lá, nến và hương xuống sông, hồ để bày tỏ sự biết ơn đối với nữ thần Nước Phra Mae Kongkha.
Thái Lan lạc quan về triển vọng của nền kinh tế số

Thái Lan lạc quan về triển vọng của nền kinh tế số

Google đánh giá, việc mở rộng cơ sở hạ tầng dữ liệu và kỹ thuật số, tập trung vào các lĩnh vực môi trường, xã hội và quản trị, sẽ giúp cho nền kinh tế kỹ thuật số của Thái Lan phát triển bền vững hơn. Tổng giá trị hàng hóa kỹ thuật số của "đất nước Nụ cười" được dự đoán sẽ ​​đạt mức 50 tỷ USD vào năm 2025.
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Lào-Thái Lan-Campuchia-Myanmar năm 2023 được tổ chức tại tỉnh Udon Thani (Thái Lan).

Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Lào-Thái Lan-Campuchia-Myanmar

Trong các ngày từ 17 đến 19/11, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Hội doanh nhân Thái-Việt Nam toàn Thái phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Lào-Thái Lan-Campuchia-Myanmar năm 2023 tại tỉnh Udon Thani, đông bắc Thái Lan.
[Ảnh] Nét kiến trúc độc đáo của Bảo tháp chín tầng tại Khon Kaen, Thái Lan

[Ảnh] Nét kiến trúc độc đáo của Bảo tháp chín tầng tại Khon Kaen, Thái Lan

Wat Nong Wang là ngôi chùa lớn và linh thiêng bậc nhất của Khon Kaen, nằm cách thủ đô Bangkok của Thái Lan khoảng 450km về phía đông bắc. Điểm nhấn của ngôi chùa là công trình độc đáo Phra Mahathat Kaen Nakhon, thường được gọi là Bảo tháp chín tầng, với nét kiến trúc khác biệt so với các bảo tháp khác ở Thái Lan.
Gian hàng của Viettel tại triển lãm.

Công nghiệp quốc phòng Việt Nam đẩy mạnh hội nhập quốc tế

Lần đầu tham dự Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2023 (Defense & Security 2023) tại Thái Lan, đại diện ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đã gây được sự chú ý của các đồng nghiệp khu vực và quốc tế, khẳng định quyết tâm của Việt Nam từng bước tự lực, tự cường về các trang thiết bị phục vụ cho nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Ẩm thực đường phố Thái Lan. (Ảnh: ĐINH TRƯỜNG)

Thái Lan chuẩn bị 20 triệu nhân lực để phát triển quyền lực mềm

Chính phủ Thái Lan vừa công bố kế hoạch sử dụng quyền lực mềm để giúp tạo ra doanh thu hằng năm khoảng 4 nghìn tỷ baht trong vòng 4 năm tới. Theo đó, Thái Lan lên kế hoạch đào tạo 20 triệu nhân lực để phát triển 11 ngành công nghiệp sáng tạo và thúc đẩy quyền lực mềm của đất nước trên toàn cầu.
Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn tham dự triển lãm.

Việt Nam tham dự Triển lãm Defense & Security 2023 tại Thái Lan

Ngày 6/11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm IMPACT, tỉnh Nonthaburi, Thái Lan, Triển lãm Quốc phòng-An ninh (Defense & Security) năm 2023 đã chính thức khai mạc. Nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Thái Lan, Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam, do Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn, tham dự triển lãm.
Cắt băng khánh thành Trung tâm Việt Nam học tại trường Đại học Hoàng gia Udon Thani.

Ra mắt Trung tâm Việt Nam học đầu tiên ở Đông Bắc Thái Lan

Ngày 1/11, trường Đại học Hoàng gia Udon Thani tại tỉnh Udon Thani (Đông Bắc Thái Lan), đã chính thức ra mắt Trung tâm Việt Nam học, một cơ sở phối hợp nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu về Việt Nam, cung cấp dữ liệu, kiến thức đa chiều về Việt Nam, đồng thời góp phần thúc đẩy sự hiểu biết và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Thái Lan và Việt Nam.
Tiết mục múa tốp nữ “Việt Nam quê hương tôi” của Hội người Việt Nam tỉnh Nongkhai, Thái Lan.

Quảng bá văn hóa Việt Nam tại tỉnh Nongkhai, Thái Lan

Nhân dịp Lễ hội mãn chay Phật lịch 2566, Hội người Việt Nam tại tỉnh Nongkhai, Thái Lan ngày 29/10 đã phối hợp chính quyền tỉnh Nongkhai tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật ba nước Việt Nam-Lào-Thái Lan. Đây là năm thứ 2 Hội người Việt Nam tại Nongkhai tổ chức chương trình nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam và tăng cường tình đoàn kết giữa ba nước.
Những người nông dân ở Baan Nong Krating đang bán các sản phẩm nông nghiệp của mình.

Thái Lan: Mô hình nông nghiệp hợp tác giúp nông dân thoát nghèo

Theo số liệu của Ủy ban Phát triển kinh tế xã hội quốc gia Thái Lan (NESDC), năm 2021, Thái Lan có khoảng 8,1 triệu người nghèo và có 4,4 triệu trong số này đang sống dưới ngưỡng nghèo khổ. Trong thời gian qua, Chính phủ và Hoàng gia Thái Lan đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực tới tận cơ sở để nỗ lực giúp những người nông dân nghèo khó tăng thu nhập, thoát nghèo.
Cơ quan Xúc tiến kinh tế số Thái Lan (DEPA) tổ chức họp báo tổng kết hoạt động dự án “Du lịch số”. (Ảnh: ĐINH TRƯỜNG)

Chiến lược số hóa thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch Thái Lan

Sau 8 tháng hoạt động, dự án “Du lịch số” của Cơ quan Xúc tiến kinh tế số Thái Lan (DEPA) đã kết nối được hơn 100.000 doanh nghiệp du lịch. Dự án được đánh giá đã góp phần đáng kể vào sự phục hồi của ngành du lịch cũng như thúc đẩy tiến trình phát triển nền kinh tế số và xã hội số của Thái Lan.
Bà con kiều bào bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành mới của Hội người Việt Bangkok.

Kiều bào ở thủ đô Bangkok đoàn kết, hướng về quê hương

Ngày 22/10, cộng đồng người Thái gốc Việt tại thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành mới của Hội người Việt Bangkok với mong muốn có được những đại diện tin cậy để quy tụ, đoàn kết bà con kiều bào giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, gìn giữ văn hóa Việt và hướng về quê hương nguồn cội.
Thủ tướng Thái Lan dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường lần thứ 3. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Thái Lan công bố lộ trình phát triển bền vững

Ngày 18/10, tại Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường lần thứ 3, được tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã công bố lộ trình phát triển bền vững của Thái Lan và cam kết sẽ củng cố hơn nữa hợp tác với Trung Quốc trong khuôn khổ sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI).