Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ Thủ đô

Không chỉ tích cực tham gia Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị, đoàn viên, thanh niên Thủ đô còn phát huy lợi thế nhanh nhẹn, sáng tạo, nắm vững công nghệ thông tin để tuyên truyền, hỗ trợ các đối tượng khác cùng tham gia thi, góp phần sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.
0:00 / 0:00
0:00

Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” được ban hành ngày 5/5/2022 có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển thành phố Hà Nội với tầm nhìn dài hạn; tạo bước chuyển có tính đột phá trong huy động sức mạnh tổng hợp, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của Thủ đô, kết hợp với nguồn lực của cả nước và nguồn lực quốc tế.

Nhận thức được tầm quan trọng của Nghị quyết, Thành đoàn Hà Nội, các cơ sở đoàn trên địa bàn thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên thi tìm hiểu về Nghị quyết bằng hình thức tập trung. Hoạt động được triển khai đồng loạt tại tất cả các cơ sở Đoàn tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ Thủ đô.

Tham gia hội thi từ những tuần đầu tiên, bạn Văn Đình Tưởng, Bí thư Đoàn xã Thư Phú (huyện Thường Tín) thường xuyên là một trong những thí sinh đạt điểm cao. Tưởng cho biết, để chuẩn bị tốt cho hội thi, chàng trai trẻ đã tìm hiểu thật kỹ các nội dung của Nghị quyết số 15-NQ/TW như: Lý do ban hành Nghị quyết, điểm mới trong tên gọi của Nghị quyết, kết cấu Nghị quyết, những quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, các chỉ tiêu cơ bản… Ngoài ra, Tưởng cũng tìm hiểu thêm các kiến thức khác về văn hóa, kinh tế, chính trị... của Thủ đô. “Thông tin rộng lớn khiến tôi phải dành nhiều thời gian đọc, tìm hiểu, nhưng bù lại tôi có thêm kiến thức để tham gia tốt hội thi và phục vụ công việc của mình”, Tưởng chia sẻ.

Để thu hút đoàn viên, thanh niên khác đến với hội thi, Tưởng cùng Ban chấp hành Đoàn xã đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi trên loa phát thanh, các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook của đoàn thanh niên. Bí thư Đoàn xã Thư Phú tin tưởng, qua hội thi, đoàn viên, thanh niên không chỉ được làm giàu thêm kiến thức mà còn có bản lĩnh, quyết tâm, trách nhiệm trong việc xây dựng quê hương, Thủ đô giàu mạnh. Từ hội thi sẽ có nhiều đóng góp, hiến kế, phát hiện và nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Tại quận Đống Đa, đoàn viên, thanh niên cũng tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi. Bạn Nguyễn Nam Trung, đoàn viên phường Văn Chương (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Xây dựng Thủ đô ngày càng giàu mạnh, văn minh, hiện đại cần sự chung tay của mọi người dân, trong đó có đoàn viên, thanh niên, nguồn nhân lực trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước. Mỗi bạn trẻ cần hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân mà Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW chính là cơ hội hiện thực hóa điều đó. Bản thân tôi không chỉ tích cực tham gia cuộc thi, mà còn tuyên truyền và hỗ trợ những người khác cùng thi”.

Với sức trẻ và sự năng động, đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa là đội ngũ tích cực trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số. Trong đó, Đội tuyên truyền chuyển đổi số trong giáo dục và trong công tác đoàn, phong trào thanh niên được thành lập với 15 thành viên.

Một trong những nhiệm vụ các thành viên trong đội bắt tay ngay vào thực hiện sau khi thành lập là hướng dẫn, tuyên truyền về cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Sự xung kích của tuổi trẻ giúp Nghị quyết nhanh chóng tiếp cận được với các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao và cùng quyết tâm xây dựng Thủ đô giàu mạnh, văn minh, hiện đại.