Theo thông tin từ Vùng 4 Hải quân, ngày 30/10, Bệnh xá đảo Song Tử Tây (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận và điều trị cho một ngư dân bị tai nạn trên biển.
10 giờ sáng 11/9, Trung tâm y tế đảo Trường Sa, quần đảo Trường Sa đã bàn giao bệnh nhân Trần Đi bị thương nặng cho tàu 473 Vùng 4 Hải quân đưa vào vào bờ tiếp tục điều trị.
Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2023-2028 giữa Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Công đoàn Y tế Việt Nam, chiều ngày 22/8, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Đoàn cán bộ Công đoàn Y tế Việt Nam, Bộ Y tế cùng đội ngũ y, bác sĩ các nhà tài trợ đã thăm, làm việc và trao tặng quà tại Vùng 4 Hải quân.
Theo thông tin mới nhất từ huyện đảo Trường Sa, đến thời điểm này, sức khỏe của ngư dân Võ Văn Hiệp đã ổn định. Hiện tại, bệnh nhân tự thở; còn đau âm ỉ vùng bụng quanh rốn; đang được theo dõi và điều trị nội khoa tích cực, kháng sinh, giảm tiết, dinh dưỡng tĩnh mạch, theo dõi tình trạng ổ bụng.
Từ ngày 12 đến 18/8, tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Lữ đoàn 101, Vùng 4 Hải quân phối hợp Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn, Cụm lực lượng, thân nhân và nhân dân trên địa bàn đóng quân.
Chiều 9/4, thông tin từ Trung tâm Y tế Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa cho hay, trên địa bàn huyện xảy ra vụ hàng loạt học sinh các cấp nhập viện sau khi ăn cơm nắm, cơm cuộn do người dân địa phương bán trước cổng trường học. Tính đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, sức khỏe các em đang điều trị ở cơ sở y tế ổn định.
Theo Sở Y tế Khánh Hòa, tính đến 16 giờ ngày 5/4, tình hình sức khỏe các em học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đều ổn định và đang được theo dõi tích cực.
Theo thông tin mới nhất của Sở Y tế Khánh Hòa, kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm, nước, bàn tay, bệnh phẩm từ quán cơm gà Trâm Anh của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy: Vụ ngộ độc bữa ăn trưa, và chiều ngày 11 và 12/3 do vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus.
Các bệnh viện trong toàn tỉnh Khánh Hòa vẫn đang tiếp nhận các trường hợp nghi mắc ngộ độc thực phẩm do ăn cơm, phở gà tại quán gà trên đường Bà Triệu (thuộc phường Phương Sài, Nha Trang).
Ngày 30/6, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, máy bay trực thăng EC225, số hiệu VN 8616 đã đáp xuống nóc tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình, đưa bệnh nhân bị đột quỵ não từ Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa về Bệnh viện Quân y 175 điều trị.
Ngày 5/6, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (Sanvinest) tổ chức hội thảo khoa học chủ đề “Phát triển các dòng sản phẩm mới tinh chất yến sào Khánh Hòa Sanvinest hướng đến giá trị bổ dưỡng cho sức khỏe và sắc đẹp”.
Đội điều tra ngộ độc thực phẩm thành phố Nha Trang vừa có báo cáo kết quả điều tra ban đầu về vụ ngộ độc thực phẩm tại trường iSchool Nha Trang xảy ra ngày 17/11 vừa qua.
Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định số 142/QĐ-VPCQCSĐT khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, theo Điều 317 Bộ luật Hình sự xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang, ngày 17/11 vừa qua.
Theo kết quả xét nghiệm mẫu liên quan vụ ngộ độc thực phẩm tại trường iSchool Nha Trang, cơ quan chức năng phát hiện khuẩn Salmonella, E.Coli và B.cereus trong mẫu cánh gà chiên trong bữa ăn tại trường.
Liên quan đến hàng trăm học sinh tại trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) giao Bệnh viện Bạch Mai cử nhóm chuyên gia trực tiếp hỗ trợ chuyên môn cho Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa.
Ngày 20/11, thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại trường iSchool Nha Trang, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết, tổng số ca tiếp nhận là 600; 240 ca xử trí ổn định cho về theo dõi; 360 ca nhập viện điều trị nội trú; 93 ca xuất viện... Hiện có 21 trường hợp cần chăm sóc đặc biệt.
Chiều 18/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có băn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện gấp một số nội dung: Đình chỉ hoạt động tạm thời bếp ăn Trường Tiểu học-Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Ischool Nha Trang cho đến khi có kết quả điều tra xác định nguyên nhân và chỉ được hoạt động trở lại khi đã đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.