Lễ ra mắt Chi hội vận động hiến mô và bộ phận cơ thể người tại Bệnh viện E

Bệnh viện E hướng tới làm chủ kỹ thuật ghép tạng, bộ phận cơ thể người

Chiều 27/2, Bệnh viện E công bố quyết định và ra mắt Chi hội vận động hiến mô và bộ phận cơ thể người Việt Nam tại Bệnh viện E với mục tiêu tuyên truyền rộng rãi đến người dân về công tác hiến, ghép mô, tạng cũng như thúc đẩy nhiều hơn nữa số người đăng ký hiến hiến mô, tạng sau khi chết, chết não.
Chương trình đã thu hút sự tham dự của hàng trăm bệnh nhân và các y bác sĩ, cán bộ nhân viên đang công tác tại bệnh viện.

Chương trình âm nhạc “Vẫn mãi màu áo trắng”

Chương trình âm nhạc định kỳ “Giai điệu kết nối yêu thương” số đặc biệt với chủ đề “Vẫn mãi màu áo trắng” nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/02/2024) và chào Xuân mới 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi cùng sự thăng hoa của muôn vàn cung bậc cảm xúc không thể nào quên tại sân khấu ngoài trời khuôn viên Bệnh viện Quân y 175.
Các đồng chí: Nguyễn Thị Anh Thi, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng, Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng trao Giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” cho bác sĩ Nguyễn Hứa Quang, Trưởng Khoa Nội hô hấp - Miễn dịch dị ứng, Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: ANH ĐÀO

Đà Nẵng tri ân và trao tặng Giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” năm 2023

Sáng 27/2, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ tri ân đội ngũ y bác sĩ nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024) và Trao tặng Giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” năm 2023 cho 20 y bác sĩ, nhân viên y tế đã có đóng góp đặc biệt trong chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. 
Bác sĩ Nguyễn Thanh Triết tại lễ trao Giải thưởng Cống hiến xuất sắc về phòng, chống mù lòa năm 2024 được tổ chức tại Indonesia.

Người thầy thuốc với hơn 30 năm cống hiến cho sự nghiệp nhãn khoa

Với hơn 30 năm hoạt động trong ngành nhãn khoa, bác sĩ Nguyễn Thanh Triết, Giám đốc Bệnh viện Mắt tỉnh Bình Định đã trở thành một biểu tượng của sự tận tụy trong việc chăm sóc bệnh nhân với chuyên môn cao. Ông không chỉ được biết đến ở tỉnh Bình Định mà còn được công nhận trên phạm vi toàn quốc.
Đại úy, Bác sĩ, Thạc sĩ Lê Văn Quốc, Bệnh xá trưởng đảo Song Tử Tây thăm khám cho cháu Phan Gia Phát (4 tuổi).

Những chiến sĩ áo trắng tận tình, trách nhiệm nơi đảo xa

Nhìn sắc diện những chiến sĩ và người dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa mà chúng tôi gặp trong chuyến ra thăm đảo mới đây thấy ai cũng rắn rỏi, khỏe mạnh. Góp phần cho thành quả đó là những kíp y, bác sĩ mang quân hàm, được tuyển chọn và luân phiên từ các bệnh viện tuyến đầu, như Trung ương Quân đội 108, Quân y 354, Quân y 175...
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Giải Đặc biệt cho tác giả Ngô Anh Văn (Báo Sức khỏe & Đời sống) và trao chứng nhận cho nhân vật trong tác phẩm đoạt giải là bác sĩ Võ Thái Trung, Phó trưởng Khoa Chấn thương-Chỉnh hình (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương. (Ảnh TTXVN)

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng"

Tối 26/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần VI, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024) do Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Y tế phối hợp tổ chức.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Bệnh viện Quân y 175.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh thăm các đơn vị y tế

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), ngày 26/2, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu đoàn công tác thăm, chúc mừng Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Quân y 175 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn có sự tham gia của Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Quốc phòng; GS, TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế; ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh...
Người bác sĩ nặng lòng với bệnh nhân phong

Người bác sĩ nặng lòng với bệnh nhân phong

Bệnh phong từng được xem là tứ chứng nan y, với người mắc bệnh phong đây là nỗi mặc cảm đeo bám họ suốt cả cuộc đời dù tỷ lệ phát hiện bệnh phong mới đang rất thấp nhưng lại khó điều trị vì người bệnh thường không giám đối mặt với bệnh để được điều trị. Thấu hiểu được tất cả nỗi niềm đó, có một người bác sĩ nhiều năm nay vẫn luôn canh cánh tìm mọi giải pháp để hỗ trợ tốt nhất cho người mắc bệnh phong.
Đồng chí Trương Thị Mai tặng lẵng hoa chúc mừng các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Không ngừng nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe cán bộ và nhân dân

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), ngày 26/2, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã tới thăm, chúc mừng và động viên các giáo sư, bác sĩ, thầy thuốc cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động đang công tác tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan: Mở rộng, đổi mới đào tạo bác sĩ nội trú cần phải có lộ trình

Trong suốt lịch sử 50 năm, Trường đại học Y Hà Nội đã và đang đào tạo 5.159 bác sĩ nội trú, cung cấp nhân lực y tế cao chăm sóc sức khỏe toàn dân. Trước ý kiến đề xuất cần mở rộng đào tạo mô hình này, tiến tới đào tạo bắt buộc với bác sĩ, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh, việc mở rộng đào tạo bác sĩ nội trú là nhiệm vụ quan trọng, cần phải có kế hoạch và lộ trình triển khai phù hợp thực tiễn. 
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Đào tạo bác sĩ nội trú: Nên chú trọng thực hành và có chính sách đãi ngộ riêng

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Ánh cho rằng, việc đào tạo bác sĩ nội trú là cần thiết, tuy nhiên không đào tạo quá tràn lan nhưng cũng không quá khắt khe. Còn với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Minh Điển, việc mở rộng đào tạo bác sĩ nội trú nên chú trọng đào tạo thực hành nhiều hơn nữa, tìm hiểu rộng hơn về các mô hình bệnh tật.