Chương trình âm nhạc “Vẫn mãi màu áo trắng”

NDO - Chương trình âm nhạc định kỳ “Giai điệu kết nối yêu thương” số đặc biệt với chủ đề “Vẫn mãi màu áo trắng” nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/02/2024) và chào Xuân mới 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi cùng sự thăng hoa của muôn vàn cung bậc cảm xúc không thể nào quên tại sân khấu ngoài trời khuôn viên Bệnh viện Quân y 175.
0:00 / 0:00
0:00
Chương trình đã thu hút sự tham dự của hàng trăm bệnh nhân và các y bác sĩ, cán bộ nhân viên đang công tác tại bệnh viện.
Chương trình đã thu hút sự tham dự của hàng trăm bệnh nhân và các y bác sĩ, cán bộ nhân viên đang công tác tại bệnh viện.

Thiếu tướng, TS, BS, Thầy thuốc Ưu tú Trần Quốc Việt cho biết: “Với định hướng là một chương trình âm nhạc định kỳ, “Giai điệu kết nối yêu thương” sẽ tiếp tục là cầu nối giữa người bệnh và các y, bác sĩ trong năm mới. Thông qua chương trình, cũng thể hiện phần nào cam kết của Bệnh viện Quân y 175 trong hành trình nỗ lực không ngừng cải thiện chất lượng phục vụ và chăm sóc người bệnh".

"Đây cũng chính là lời tri ân sâu sắc của Ban Tổ chức tới những cán bộ y, bác sĩ đang ngày đêm nỗ lực hết mình, không quản vất vả, khó khăn vì người bệnh thân yêu trong Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 này”, Thiếu tướng Trần Quốc Việt khẳng định.

Chương trình âm nhạc “Vẫn mãi màu áo trắng” ảnh 1

Chương trình “Giai điệu kết nối yêu thương” số 4 được tổ chức với sự tham gia của 3 khách mời đặc biệt là nhạc sĩ Trần Tiến, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và Nghệ sĩ Nhân dân Trần Hiếu. Các nghệ sĩ đều từng là những bệnh nhân được điều trị thành công tại bệnh viện.

Kết hợp cùng các tiết mục của các ca sĩ trẻ: Thái Bảo, Kim Anh, Như Quỳnh,.. cùng các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên đang công tác tại bệnh viện. Gần 2 tiếng đồng hồ diễn ra chương trình, khán giả đã trải qua nhiều cảm xúc khác nhau….

Chương trình âm nhạc “Vẫn mãi màu áo trắng” ảnh 2

Khán giả xúc động với tiếng kèn đầy “ma lực” của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, người vẫn đang phải điều trị ngoại trú thường xuyên tại Bệnh viện sau 3 lần phẫu thuật não tại Bệnh viện.Tay anh run run cầm kèn vì di chứng sau bạo bệnh nhưng vẫn đầy đam mê trong những bản nhạc quen thuộc đã từng quyến rũ hàng triệu trái tim yêu nhạc Việt Nam.


Đầy phấn khích với sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến cùng cây guitar và chiếc mũ beret quen thuộc. Vẫn giọng ca trầm đầy nội lực, nhạc sĩ Trần Tiến đã mang đến một màn trình diễn ấn tượng, ông cũng không quên gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Quân Y 175 đã từng giúp ông vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo nói riêng và các y, bác sĩ của cả nước nói chung.

Chương trình âm nhạc “Vẫn mãi màu áo trắng” ảnh 3

Nhạc sĩ Trần Tiến đã mang đến chương trình ca khúc "Không gục ngã".

Nhạc sĩ cho biết: "Tôi đã viết bài hát ‘Không gục ngã’ để cứu chính mình vì thời điểm đó tôi không thể đứng dậy được, tôi đã tự lấy bài hát của mình để tự khích lệ mình phải cố gắng", nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ.

Chương trình âm nhạc “Vẫn mãi màu áo trắng” ảnh 4

Với bài hát "Hôm nay mẹ trực đêm", ca sĩ nhí Nguyễn Hoài Khánh Ngọc mong muốn gửi lời tri ân đến các y bác sĩ, nhân viên y tế đã cống hiến vì sức khỏe nhân dân.

Các nghệ sĩ, những “cựu” bệnh nhân đã vượt qua bạo bệnh một cách thần kỳ bằng một tinh thần mạnh mẽ, lạc quan đã thông qua các tiết mục biểu diễn gửi lời cảm ơn, sự tri ân với đội ngũ y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, đồng thời đã lan tỏa những năng lượng tích cực cho gần 300 người bệnh theo dõi chương trình trong những ngày đầu xuân mới…

Cũng tại chương trình, ngoài 30 phần quà dành tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng, Giai điệu kết nối yêu thương - số đặc biệt đã dành tặng hơn 200 túi lì xì và hơn 200 phần quà nhỏ cho những bệnh nhân tham gia chương trình đang điều trị dài ngày tại bệnh viện.