Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu ý kiến tại Chương trình kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2022. (Ảnh: Trần Hải)

Sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân ngày càng tốt hơn luôn là ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước (*)

Tối 27/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và có bài phát biểu trong Chương trình kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2022 với chủ đề "Chiến sĩ áo trắng". Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy thuốc, nhân viên y tế trên toàn quốc. (Ảnh: Trần Hải)

Những “chiến sĩ áo trắng” luôn là hình ảnh đẹp về sự hy sinh, y đức, tấm lòng nhân ái

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, nhìn lại hơn 2 năm đại dịch Covid-19 bùng phát và gây hệ lụy nghiêm trọng trên toàn cầu và nước ta, những “chiến sĩ áo trắng”, “anh hùng khoác áo blouse” luôn là hình ảnh đẹp về sự hy sinh, về y đức, về sự quả cảm, về tấm lòng nhân ái...

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho thanh, thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho thanh, thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hưởng ứng “Ngày thứ bảy tình nguyện” và chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), ngày 26/2, tại phường Việt Hưng, quận Long Biên (Hà Nội), Hội Bác sĩ tình nguyện đã tổ chức chương trình Chung sức vì sức khỏe cộng đồng: Khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí cho gần 100 thanh thiếu niên là học viên đang học nghề và cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm dạy nghề nhân đạo Koto.

Tổng đài 115 từ lâu đã trở thành một trong ba số điện thoại quan trọng nhất của người dân. (Ảnh: MINH DUY)

Tổng đài nóng vì sự bình an của người bệnh, người bị nạn

Cùng lúc, hàng chục tiếng chuông điện thoại cũng reo lên. Người điều dưỡng trực đường dây nóng vội vàng bắt máy. Ánh mắt sắt lại, anh nhanh chóng hướng dẫn người nhà nạn nhân sơ cứu, rồi điều phối xe cứu thương đến hiện trường. Cũng trong lúc đó, đội bác sĩ và lái xe tức tốc mặc đồ bảo hộ rồi lên đường. Mãi cho đến khi tiếng còi xe đã đi xa hẳn, anh mới thở phào, hai tay xoa lên thái dương để thư giãn, nhưng chưa đến 5 giây, tiếng chuông điện thoại khác lại reo lên. Đó là một ngày làm việc tại Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội.

Trao tặng khen thưởng của ngành y tế cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Đắk Nông tôn vinh 140 tập thể, cá nhân ngành y

Chiều 25/2, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông tổ chức Chương trình “Sáng mãi ngành y”, nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), nhằm ôn lại truyền thống và vinh danh đội ngũ thầy thuốc, biểu dương các tập thể, cá nhân đã phối hợp, hỗ trợ ngành y tế hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa cho lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, chúc mừng các thầy thuốc tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 25/2, tại TP Hồ Chí Minh, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, dẫn đầu, đã đến chúc mừng nguyên lãnh đạo Bộ Y tế; đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Thống Nhất nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022).

Người tài xế ngành y và những chuyến xe đặc biệt

Người tài xế ngành y và những chuyến xe đặc biệt

Giữa những con phố của Hà Nội, có một chuyến xe vô cùng đặc biệt, người tài xế trên chuyến xe này chuyên chở những nỗi lòng, sự mong ước, niềm tin, đôi khi cũng là những giọt nước mắt chia xa. Dù ngày mưa hay ngày nắng, chuyến xe cứu thương của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội vẫn nháy đèn, phi nhanh tới nơi những người dân đang mong đợi.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Trung ươngương Quân đội 108. Ảnh: TRỊNH DŨNG

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc mừng một số đơn vị nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), sáng 21/2, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới thăm, chúc mừng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Phổi Trung ương và GS, TS Vũ Văn Đính.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu Mã Quốc Thiện tặng hoa các thầy thuốc và bệnh nhân khỏi bệnh Covid-19 được xuất viện.

Nhiều thầy thuốc Bạc Liêu căng mình với “cuộc chiến” chống Covid-19

Bác sĩ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu phấn khởi nói: “Tôi và nhiều cán bộ, nhân viên trong ngành y tế của tỉnh vô cùng xúc động, nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 năm nay, Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu đã đến Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm, tặng lẵng hoa tươi thắm. Đây là sự ghi nhận những cống hiến hy sinh thầm lặng của những người thầy thuốc của tỉnh, đặc biệt là trong “cuộc chiến” đầy gian khổ, cam go với đại dịch Covid-19 trong nhiều tháng qua”…