Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đối thoại, tháo gỡ khó khăn ngành y tế

Sáng 23/8, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế. Chủ trì hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành và hơn 250 cán bộ ngành y tế trong tỉnh đến tham dự.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng tặng bằng khen và hoa cho những thầy thuốc xuất sắc trong tỉnh. (Ảnh: TRỌNG DUY)

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu gặp gỡ cán bộ, viên chức ngành y tế

Chiều 11/8, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với gần 200 cán bộ, viên chức, nhân viên ngành y tế, nhằm ghi nhận, tuyên dương những đóng góp của lực lượng y tế của tỉnh, đặc biệt là sự “hy sinh thầm lặng” trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19 thời gian qua.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu ý kiến tại Chương trình kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2022. (Ảnh: Trần Hải)

Sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân ngày càng tốt hơn luôn là ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước (*)

Tối 27/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và có bài phát biểu trong Chương trình kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2022 với chủ đề "Chiến sĩ áo trắng". Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy thuốc, nhân viên y tế trên toàn quốc. (Ảnh: Trần Hải)

Những “chiến sĩ áo trắng” luôn là hình ảnh đẹp về sự hy sinh, y đức, tấm lòng nhân ái

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, nhìn lại hơn 2 năm đại dịch Covid-19 bùng phát và gây hệ lụy nghiêm trọng trên toàn cầu và nước ta, những “chiến sĩ áo trắng”, “anh hùng khoác áo blouse” luôn là hình ảnh đẹp về sự hy sinh, về y đức, về sự quả cảm, về tấm lòng nhân ái...

Ngành y tế trước những thách thức từ đại dịch Covid-19

Ngành y tế trước những thách thức từ đại dịch Covid-19

Việt Nam đã đi đúng hướng trong thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch Covid-19 kể từ cuối tháng 10/2021. Nâng cao khả năng ứng phó với dịch bệnh của hệ thống y tế năm 2022 là điều quan trọng trong giai đoạn này, để ngành y tế có nền tảng, đáp ứng tốt hơn trước bất kỳ đại dịch nào xuất hiện tới đây.

Ưu tiên chuyển đổi số tại bệnh viện và chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh

Ưu tiên chuyển đổi số tại bệnh viện và chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh

Chuyển đổi số y tế là nền tảng, động lực để y tế Việt Nam hiện đại, chất lượng, công bằng, hiệu quả và hội nhập quốc tế. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, ba lĩnh vực mà ngành y tế ưu tiên chuyển đổi số hiện nay là chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh và chuyển đối số trong bệnh viện.

Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao tặng Bằng khen điển hình tiên tiến ngành y tế cho các cá nhân.

Tôn vinh 25 tập thể, 100 cá nhân điển hình tiên tiến ngành y tế

Sáng 24-9, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tôn vinh điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động ngành y tế (giai đoạn 2016- 2020). Tại Hội nghị, đã có 25 tập thể và 100 cá nhân là công nhân viên chức lao động tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào thi đua do tổ chức công đoàn phát động trong năm năm qua được tôn vinh.