Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 13/7/2022. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Cảnh báo về đợt dịch Covid-19 mới tại châu Á

Theo Bộ Y tế Indonesia, các biến thể phụ mới của Omicron, trong đó có BA.2.75, XBB và BQ.1, khiến số ca mắc Covid-19 gia tăng tại nhiều nước châu Á. Bộ Y tế Indonesia nhận định, làn sóng lây nhiễm mới tại nước này do các biến thể phụ của Omicron có thể đạt đỉnh vào tháng 12 tới hoặc đầu tháng 1/2023. Số ca bệnh tăng mạnh tại Indonesia, lên hơn 6.600 ca trong ngày 8/11.
Cảnh báo với mưa lớn

Cảnh báo với mưa lớn

Mưa lớn là một hiện tượng được cảnh báo thiên tai mức độ cao, khi kết hợp với lũ, triều cường sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản của người dân cả ở vùng nông thôn đến đô thị. Để hiểu rõ mưa lớn là gì và những tác hại do mưa lớn gây ra, Báo Nhân Dân xin giới thiệu bộ phim ngắn về hiện tượng này.
Ảnh minh họa.

Lũ đầu nguồn sông Cửu Long đang lên, nguy cơ cao ngập lụt nhiều địa phương

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng lũ thượng nguồn kết hợp với kỳ triều cường, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long đang lên và sẽ đạt đỉnh từ ngày 10-13/10. Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, ven sông, vùng ngoài đê bao tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An.
Tuyến quốc lộ 40B đoạn qua xã Tiên Hiệp (Tiên Phước) bị sạt lở sau bão số 4.

Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất tại miền núi Quảng Nam

Lúc 21 giờ 30 phút tối 3/10, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi tin cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tại khu vực tỉnh Quảng Nam. Trong đó, huyện Nam Giang được cảnh báo là nơi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên các sườn dốc…
Vietnam Airlines lên tiếng sau cảnh báo hủy niêm yết trên sàn HoSE

Vietnam Airlines lên tiếng sau cảnh báo hủy niêm yết trên sàn HoSE

Liên quan thông tin Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) mới đây gửi thông tin cảnh báo nguy cơ hủy niêm yết cổ phiếu Vietnam Airlines (mã chứng khoán HVN), ngày 14/9, Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, hãng chưa nghĩ đến nguy cơ phải rời khỏi sàn chứng khoán. Việc hủy hay không phải chờ đến thời điểm lập báo cáo tài chính của năm và phụ thuộc vào các giải pháp nội tại cũng như kiến nghị của Vietnam Airlines với Nhà nước.