Giúp người dân hưởng lợi từ y tế điện tử
06:56 17/09/2021

Tại Việt Nam, thời gian gần đây lợi ích từ hình thức mHealth (chăm sóc sức khỏe qua thiết bị di động thông minh) đã cho thấy những kết quả khả quan. Ðặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mHealth càng có thêm nhiều người sử dụng bởi khả năng tiếp cận dịch vụ y tế cơ bản một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, loại hình mới mẻ này đang đứng trước nguy cơ bị tấn công, cài mã độc, ăn cắp thông tin, lừa đảo, mạo danh gây lo lắng trong cộng đồng.

“Nhà nước luôn bảo vệ người dân của mình”
05:53 24/08/2021

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây tổn hại về con người và đời sống kinh tế - xã hội tại quê nhà đang là nỗi lo chung của mọi người Việt Nam đang sống ở nước ngoài. Và để nắm bắt, hiểu đúng tình hình thực tế đất nước, họ phải chọn lọc giữa vô vàn tin tức đúng - sai, thật - giả từ truyền thông.

Lợi dụng dịch bệnh để trục lợi
06:43 20/08/2021

Tương thân tương ái là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, truyền thống ấy tiếp tục được phát huy mạnh mẽ. Qua đó, thể hiện trách nhiệm cộng đồng, sự yêu thương, san sẻ, đùm bọc lẫn nhau. Tuy nhiên, thời gian qua đã xuất hiện một số cá nhân, tổ chức lợi dụng hoàn cảnh dịch bệnh và danh nghĩa hoạt động từ thiện để thực hiện hành vi lừa đảo, trục lợi, gây hoang mang, bức xúc trong dư luận.

Sát cánh cùng toàn dân chống dịch
05:46 17/08/2021

Kể từ đầu năm 2020, khi xảy ra dịch Covid-19 đến nay, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã chủ động chỉ đạo sát sao, quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, tích cực để ngăn chặn dịch bệnh.

Phát huy sức mạnh nội sinh để vượt qua đại dịch
07:40 13/08/2021

Nhiều năm qua, đã thành thông lệ mỗi khi tại Việt Nam diễn ra sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, hoặc gặp khó khăn vì thiên tai, dịch bệnh, lập tức các thế lực thù địch, một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí lại coi đó là cơ hội để tổ chức hoạt động xuyên tạc, chống phá, bôi nhọ Đảng và Nhà nước ta.

Chiến lược vaccine vì sức khỏe cộng đồng
06:52 10/08/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Việt Nam đã triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất trong lịch sử với mục tiêu đạt được miễn dịch cộng đồng. Khẳng định của đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết tất cả các loại vaccine Covid-19 được Việt Nam lựa chọn sử dụng đều được tổ chức này phê duyệt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tăng cường quản lý, kiểm soát quảng cáo xuyên biên giới
05:34 06/08/2021

Những bất cập của hoạt động quảng cáo trên nền các nền tảng xuyên biên giới thời gian qua đã gây nhiều bức xúc trong dư luận, đòi hỏi được chấn chỉnh, xử lý kịp thời. Nghị định 70-NÐ/CP do Chính phủ ban hành (có hiệu lực từ ngày 15/9/2021) đã trực tiếp điều chỉnh một số hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, được kỳ vọng sẽ góp phần lành mạnh hóa môi trường không gian mạng, tạo cơ hội bình đẳng cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh dịch vụ quảng cáo.

Thận trọng trước các chiêu trò lừa đảo đầu tư tiền ảo
06:41 03/08/2021

Bất chấp cảnh báo của các chuyên gia và cơ quan chức năng, một số người vẫn tin và nghe theo lời dụ dỗ đường mật của các sàn giao dịch Forex (ngoại hối) về Cryptocurrency (tiền ảo) bất hợp pháp để rồi đã bỏ ra khoản tiền lớn đầu cơ vào thị trường này với hy vọng "tiền đẻ ra tiền".

Bảo đảm nhân quyền để “không ai bị bỏ lại phía sau”
06:31 30/07/2021

Từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, trực tiếp đe dọa tính mạng con người và sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước, Ðảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều chủ trương, giải pháp phù hợp, thiết thực để vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, bảo đảm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Khi làn sóng dịch thứ tư xảy ra, phương châm này tiếp tục được thực hiện một cách nhất quán. Ðây là lựa chọn hết sức đúng đắn bởi dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta vẫn cần bảo đảm quyền sống, quyền phát triển của con người và xã hội.

Phát triển nguồn nhân lực cho sân khấu truyền thống
07:30 27/07/2021

Sau 2 năm lao đao vì dịch Covid-19, nhiều đơn vị sân khấu truyền thống đang đối mặt với nguy cơ phải đóng cửa, ngừng hoạt động, hoặc tình trạng nguồn nhân lực bị suy giảm trầm trọng. Trong khi đó, số lượng nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực sân khấu truyền thống đang dần mai một, việc đào tạo nghệ sĩ trẻ gặp không ít khó khăn. Đây là vấn đề cấp bách, rất cần được ngành văn hóa và các cơ quan chức năng quan tâm kịp thời.