Tại các chợ truyền thống, hoạt động kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như: Thịt, cá, gạo, rau, quả... vẫn hoạt động bình thường nhưng số lượng người đi chợ rất ít. Người dân đến mua đều được thực hiện việc giãn cách, đeo khẩu trang theo quy định.
Ông Nguyễn Thanh Dũng, chuyên kinh doanh mặt hàng thực phẩm tại chợ phường 3 (thành phố Bến Tre) cho biết: “Tôi kinh doanh mặt hàng thực phẩm, nước cốt dừa không phải ngừng kinh doanh theo Chỉ thị 16 nhưng lượng hàng bán ra giảm khoảng 90% so ngày thường. Tuy nhiên, gia đình vẫn mở cửa kinh doanh chủ yếu để phục vụ nhu cầu của người dân về thực phẩm trong những ngày giãn cách”.
Tuyến đường từ trung tâm đến huyện Giồng Trôm, Châu Thành rất ít phương tiện lưu thông. Lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt chặn tại các cửa ngõ ra, vào trung tâm thành phố Bến Tre. Tại đây, người dân phải trình giấy và có lý do chính đáng mới được cho đi. Trường hợp, không có lý do chính đáng được nhắc nhở, yêu cầu quay trở về nhà. Tại khu vực trạm thu phí cầu Rạch Miễu, cửa ngõ vào tỉnh Bến Tre cũng có rất ít phương tiện qua lại so với ngày thường.
Đồng chí Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cho biết, tỉnh Bến Tre sẽ thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19. Đợt giãn cách này là rất cần thiết để giảm nguy cơ dịch lan ra cộng đồng, giúp Ngành Y tế có thêm thời gian để tập trung tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.
Tỉnh Bến Tre thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Xác định việc phòng, chống dịch Covid -19 là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân, phải huy động được toàn dân tham gia; đặc biệt chú ý hiệu quả hoạt động của cấp cơ sở như: Tổ dân phố, ấp, xã, phường, Tổ Covid-19 cộng đồng.