Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022 đã có 14 bác sĩ và 13 viên chức, nhân viên y tế ở Đắk Nông nghỉ việc.

Gia tăng tình trạng bác sĩ nghỉ việc ở Đắk Nông

Thời gian gần đây, tình trạng nghỉ việc của các bác sĩ đang công tác tại một số cơ sở y tế công trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu là do chính sách đãi ngộ chưa phù hợp, nguồn thu nhập chưa đáp ứng nhu cầu đời sống. Nếu địa phương không có giải pháp khắc phục kịp thời, việc bác sĩ nghỉ việc sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.
Y đức và lửa nghề

Y đức và lửa nghề

Những chiến sĩ áo trắng đã viết nên câu chuyện cuộc đời riêng mình, đầy ký ức đẹp đẽ và tự hào về hành trình trên cõi nhân gian: “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”. Nhưng những trái tim nhiệt huyết ấy vẫn còn nhiều tâm tư làm sao được chuyên tâm làm chuyên môn mà không phải bận tâm về cơ chế đãi ngộ, làm gì để cân đối về đào tạo y khoa ở các tuyến, để thế hệ trẻ ngày nay giữ được y đức và lửa nghề.

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh viện lớn nhất vùng Tây Nguyên.

Giải bài toán hàng loạt bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên xin nghỉ việc

Những năm gần đây, hàng loạt cán bộ, y, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên… công tác tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk xin nghỉ việc, trong đó có cả lãnh đạo bệnh viện và các khoa, phòng, khiến bệnh viện vốn đã thiếu nguồn nhân lực nay càng thiếu hơn.

Chương trình tọa đàm “Bảo vệ Blouse trắng nơi tuyến đầu”.

Bảo vệ Blouse trắng nơi tuyến đầu

Ngày 19/8, Chương trình tọa đàm “Bảo vệ Blouse trắng nơi tuyến đầu” do Tạp chí Lao động và Công đoàn phối hợp Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức xoay quanh nội dung làm thế nào để bảo vệ các bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến khó lường.

Nguyễn Duy Hướng bị bắt giữ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Bắt khẩn cấp đối tượng dùng mạng xã hội xâm phạm an ninh Quốc gia

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Duy Hướng (SN 1987), trú tại huyện Yên Thành (Nghệ An) để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, theo Điều 117 Bộ luật Hình sự.

Điều dưỡng Việt Anh chăm sóc các bệnh nhi trong khu điều trị.

Hạnh phúc nhất trong ngày Thầy thuốc là nhìn các bệnh nhi khỏi Covid-19

Đặc thù trong số bệnh nhân Covid-19 của đợt dịch thứ 3 có rất đông bệnh nhi, trong đó có những bé chưa đầy một tuổi. Vì thế, công tác điều trị cho những bệnh nhân này cũng khá đặc biệt. Vừa điều trị, vừa làm công tác tâm lý, dỗ dành các trẻ nhỏ, các bác sĩ tâm sự: “Chúng tôi coi các bé như con của mình. Hạnh phúc nhất trong ngày 27-2 này với chúng tôi là được nhìn các cháu khỏi bệnh”.

Thông báo bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp của Công an thành phố Thái Bình đối với vị bác sĩ có dấu hiệu phạm tội “Giết người”.

Đình chỉ sinh hoạt Đảng và công tác đối với bác sĩ có dấu hiệu phạm tội “Giết người”

Chiều 4-8, thông tin cho Nhân Dân điện tử, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) cho biết: Liên quan đến một bác sĩ công tác tại đơn vị đang bị Cơ quan Công an tạm giữ để điều tra có dấu hiệu phạm tội “Giết người”, Bệnh viện đã có những quyết định xử lý cương quyết.