Không gian khu trưng bày ứng dụng công nghệ 4.0 tại hội thảo.

Nâng cao chất lượng xét nghiệm, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán, điều trị bệnh

Ngày 17/9, với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, hệ thống y tế Medlatec phối hợp với Sở Y tế tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị khoa học có chủ đề: “Cập nhật xét nghiệm và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán, điều trị cho người bệnh". 
Ông Muzaffer Kayasan kiểm tra kết quả xét nghiệm của mình qua máy tính tại căn hộ ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 10/2/2022. Sau 78 lần xét nghiệm và lần nào cũng cho kết quả dương tính, ông phải cách ly với gia đình trong 14 tháng liên tục. (Ảnh: REUTERS)

Hy hữu người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ 14 tháng liên tiếp dương tính với SARS-CoV-2

Khi Muzaffer Kayasan lần đầu tiên được xác nhận mắc Covid-19, người đàn ông 56 tuổi đã nghĩ rằng mình khó có thể qua khỏi do đã mắc sẵn bệnh bạch cầu. Nhưng 14 tháng sau cùng 78 lần xét nghiệm dương tính liên tiếp, ông vẫn sống và vẫn đang chiến đấu với căn bệnh đang lây lan toàn thế giới.

Karaoke được phép hoạt động trở lại tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh cho mở lại dịch vụ spa, karaoke, vũ trường có điều kiện

Chiều 16/11, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành quyết định quy định tạm thời các biện pháp "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trên địa bàn. Đáng chú ý, thành phố cho phép mở lại các các dịch vụ spa, karaoke, vũ trường có điều kiện tại các phường, xã cấp độ dịch 1, 2 và 3.

Xét nghiệm cho người dân xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Tỉnh Thái Bình xét nghiệm 96 nghìn dân huyện Vũ Thư để phát hiện F0

Thông tin mới nhất từ Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết: Đến trưa ngày 15/11, tại điểm nóng dịch Covid-19 huyện Vũ Thư ghi nhận tổng cộng 244 ca dương tính (tính từ ngày 10/11). Để nhanh chóng tìm ra các trường hợp F0, Sở Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trên diện rộng tại địa phương.

Khu cách ly tập trung tại xã Hồng Minh (Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đang thu dung, cách ly 16 F1 liên quan đến 2 ca F0 mới được phát hiện.

Thái Bình siết chặt việc quản lý, xét nghiệm trên địa bàn

Trong buổi họp trực tuyến với 270 điểm trên địa bàn toàn tỉnh vừa kết thúc chiều 8/11, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận nêu rõ: Từ nay, nếu địa phương nào để người từ vùng có nguy cơ hoặc nơi đang có F0 tại cộng đồng về địa bàn không kiểm tra, giám sát, quản lý, xét nghiệm để lây lan dịch thì Chủ tịch xã, phường, thị trấn nơi đó phải chịu trách nhiệm.